Site icon INOX THÁI DƯƠNG

Đầu tư thông minh cho các sản phẩm tấm inox cao cấp

Hiện nay, trong hầu hết các trang thiết bị máy móc trong ngành công nghiệp đều cần thiết sử dụng kim loại, nhưng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu không chỉ về mặt kỹ thuật mà còn cả chất lượng, độ bền vì đặc thù môi trường làm việc tiếp xúc nhiều với các hóa chất phức tạp. Tấm inox với nhiều đặc tính nổi bật để đối phó với nhiều loại hóa chất, dầu thô và giá thành tấm inox cũng hoàn toàn hợp lý.

1. Tấm inox vật liệu phù hợp cho các ngành công nghiệp hóa chất

Trong những năm qua, điều kiện ăn mòn trong ngành công nghiệp hóa chất càng lúc càng tăng do các ngành công nghiệp dầu ngoài khơi liên tục đẩy thăm dò dầu đến độ sâu lớn hơn, dẫn đến điều kiện áp suất cao hơn và môi trường khắc nghiệt hơn.

Ngoài ra công nghệ tiên tiến đã cho phép sản xuất cao hơn dẫn đến các bồn chứa, các giếng ngầm cũng bị giảm tuổi thọ cũng như nồng độ các chất ăn mòn cũng vì thế mà tăng lên. Để thích ứng với môi trường khó khăn này thì các tấm inox là hoàn toàn hợp lý không những đảm bảo hạn chế lại chi phí cao mà nó còn có khả năng chống ăn mòn vượt trội.

Loại vật liệu này chứa ít nhất 18% Crôm phủ trên bề mặt thép, giúp ngăn chặn oxy bên ngoài tiếp xúc với kim loại bên trong nhờ đó nó không bị gỉ sét, tương đối ổn định theo thời gian.

2. Tấm inox giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc gia công, tạo hình

Về khả năng gia công, tạo hình cũng như khả năng thực hiện chính xác với bất kỳ phương pháp, kỹ thuật hàn nào. Được xem là sản phẩm tấm inox có tính dẻo rất cao, giữ được độ dẻo ở nhiệt độ thấp, khả năng uốn, tạo hình, dễ dát mỏng và khi dát mỏng thì tiết kiệm được năng lượng.

Chính vì vậy đã giúp cho tấm inox xuất hiện trong một loạt các chi tiết, thiết bị, máy móc,…hạn chế nhiều thời gian, công sức bảo trì, sửa chữa mà chi phí ban đầu bỏ ra cũng không phải là quá cao bởi tấm inox so với nhiều mặt hàng khác là tương đối.

Mặc dù giá thành tấm inox trên thị trường là khá cao nhưng vẫn được ưa chuộng và sử dụng trong rất nhiều công trình, dự án quan trọng như đường ống nước, thiết bị sản xuất hóa chất, thuốc nhuộm, thích hợp sử dụng trong các môi trường làm việc có yếu tố ăn mòn như môi trường chứa muối hay khí,…nhờ vào khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, bền ở nhiệt độ cao không phải loại sản phẩm nào cũng có được.

Tấm inox giống như một tấm phẳng hình chữ nhật, kích thước và độ dày thì tùy thuộc vào tiêu chuẩn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tấm: tấm inox 304, tấm inox 316, tấm inox 430,…,Ngoài ra còn có những thành phần nhãn mác pha trộn, hàng kém chất lượng, thành phần không tốt, nhưng lại mang danh nghĩa tấm inox chất lượng.

Vì có nhiều chủng loại như vậy, thật có, giả có, chất lượng có, kém chất lượng cũng có điều này gây khó khăn cho khách hàng các vật dụng làm bằng inox khi lựa chọn đúng loại chất lượng và giá thành phù hợp với nhu cầu.

3. Cách giúp doanh nghiệp phân biệt tấm inox chất lượng

Có rất nhiều sự lựa chọn mua tấm inox cả về thành phần chất lượng và kích thước tuy nhiên người mua tấm inox cần phải có hiểu biết nhất định về thành phần cấu tạo cũng như kích thước hình dạng.

Nhu cầu mua tấm inox 304 được sử dụng rộng rãi và đa năng nhất hiện nay, loại inox này là đại diện của thép không gỉ với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong nhiều môi trường làm việc khác nhau, chịu nhiệt, bền ở nhiệt độ thấp và chống biến cứng bề mặt tốt. Ngoài ra tấm inox 304 còn có đặc tính hàn tốt và sau khi hàn thường không yêu cầu khôi phục lại hiệu suất.

Tấm inox 316 là một phần của họ thép không gỉ với việc thêm vào thành phần Mo và Ni trong hàm lượng loại inox 304 nên cho phép khả năng chống ăn mòn và ăn mòn rỗ ưu việt nhất, đặc biệt là bền ở nhiệt độ cao. Việc mua tấm inox 316 là một sự lựa chọn tốt cho ứng dụng làm các kết cấu cho vùng duyên hải, đường ống nước sinh hoạt, thiết bị sản xuất hóa chất.

Ngày nay việc sử dụng tấm inox 201 đang được ưa chuộng vì loại inox này có nhiều tính chất, bề ngoài tương tự inox 304, hơn hết là giá thành thấp, có tính ổn định nên mang lại sự hấp dẫn cho việc mua tấm inox 201 trên thị trường. Các ứng  dụng của tấm inox 201 trong thực tế là rất nhiều như trong trang trí nội thất, các thiết bị bếp, sản xuất các vật dụng bàn, ghế, giường,…

=======================================
CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 – Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304
Email: Info@inoxthaiduong.vn
Website: www.inoxthaiduong.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Đặc tính nổi bật thu hút khách hàng của sản phẩm dây đai inox

Exit mobile version