Inox 301 là chất liệu quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và nhiều lĩnh vực cuộc sống. Đây là một trong những dòng inox được tìm kiếm nhiều nhất.

Mác thép 301 là loại thép không gỉ thuộc dòng Austenitic, thường được cung cấp dưới dạng dải và dây. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm đa dạng về chủng loại, độ dày và dài, có tiêu chuẩn sản xuất riêng và có quy trình hiện đại và khép kín. Trước khi đưa ra thị trường, các sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng bằng các tiêu chí như độ bền, thành phần hóa học, kích thước, giới hạn chảy và độ giãn. Chính vì vậy, SUS 301 được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp.

Xem thêm thông tin về các loại inox khác tại đây.

Ưu điểm vượt trội của Inox 301

Khả năng chống ăn mòn cao

Stainless steel 310 cũng như một số loại inox khác thuộc dòng Austenitic, có những đặc diểm và ưu điểm vượt trội về khả năng chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ khá rộng và trong môi trường bị tác dộng bởi nhiều loại hóa chất, chống gỉ khi được áp dụng trong ngành kiến trúc, xây dựng và quy trình chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, Type 301 còn không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn. Mặt khác, vật liệu này còn được sử dụng rộng rãi trong các dự án thi công cơ điện và chống va đập tốt, không lo sợ bị mài mòn. Hơn nữa, chất liệu này còn có khả năng gia công tốt.

Thép không gỉ 301 chống oxy hóa tốt
Thép không gỉ 301 chống oxy hóa tốt

Grand 301 hiện nay còn là sản phẩm được nhập khẩu rất nhiều để đa dạng thị trường sản phẩm, cung cấp những mặt hàng chất lượng cao đến từ các nước phát triển mạnh về công nghiệp như Đức, Nhật Bản, Mĩ…

Khả năng chịu nhiệt của SUS 301 tốt

Inox 301 chống oxy hóa tốt cho các dịch vụ liên tục lên đến 840°C và cho dịch vụ liên tục lên đến 900°C.

Có thể tiếp xúc liên tục mà không cần mở rộng quy mô đáng kể đến một tối đa là 1600°F tương đương với 871°C.

Nhiệt độ tiếp xúc tối đa là khoảng 1450°F tương đương với 788°C, tiếp xúc liên tục, có tăng quá trình oxy hóa của 10mg/cm trong 1000 giờ.

Giải pháp điều trị nhiệt (luyện kim): Heat 1010 – 1120°C và mát nhanh chóng. Sử dụng phụ thấp của phạm vi cho ủ trung gian. Lớp này không thể làm cứng bằng cách xử lí nhiệt.

Tiêu chuẩn kĩ thuật của Inox 301

USN S30100
AMS 5519
ASTM A 666
ASME SA 666
EN 1.4310
PƯA-LCS
GE-S400/1000
RR SABRe Edition 2
DFARS Compliant

Ứng dụng của SUS 301

Làm thành phần cấu trúc xe đường sắt, làm phần khung máy bay, thành phầm làm đường cao tốc, làm vỏ bánh xe ô tô, cần gạt nước, làm thiết bị nhà bếp, khung màn hình, làm đồ nướng bánh mì, khung rèm,… và nhiều ứng dụng khác.

Thép không gỉ 301 được dùng làm khung máy bay
Thép không gỉ 301 được dùng làm khung máy bay

BẢNG TIÊU CHUẨN THÉP KHÔNG GỈ CỦA INOX THÁI DƯƠNG

Mác thép C (%) N (%) Cr (%) Ni (%) Mo (%) Others (%)
301 0.10 17 7

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng và băn khoan không biết chọn mua type 301 ở đâu để đảm bảo chất lượng và uy tín thì Công ty TNHH Kim khí Thái Dương chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Truy cập website: www.inoxthaiduong.vn để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liê Hệ

SUS 301 được các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tin dùng