Inox Thái Dương là nhà cung cấp nguyên liệu inox uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước, trong đó có inox 321. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về dòng inox này.
Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp nặng, trong đó có ngành sản xuất các vật liệu xây dựng như : sắt, thép, nhôm,… Inox đã trở thành một phần không thể thiếu trên thị trường hiện nay. Hiểu được xu hướng này, inox Thái Dương cung cấp tới quý khách hàng các sản phẩm inox chuyên sử dụng trong công nghiệp được nhập khẩu từ nước ngoài, trong đó có Inox 321.

Xem thêm các sản phẩm khác của Công Ty Thái Dương.

Inox 321 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực
Inox 321 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Tìm hiểu chung về inox và inox 321

Giới thiệu: 

Inox hay còn gọi là thép không gỉ, là một dạng hợp kim của sắt được sử dụng rộng rãi, với thành phần chủ yếu chứa tối thiểu 10,5% Crôm và các nguyên tố khác.

Nếu các loại thép thông thường khi tiếp xúc với các tác nhân oxy hóa như không khí, độ ẩm… sẽ tạo thành gỉ sắt và ăn mòn vào lớp vật liệu bên trong, thì trong inox, với hàm lượng crôm đủ cao, trên bề mặt nó sẽ hình thành một lớp màng thụ động là oxit crôm có tác dụng ngăn cản quá trình tạo gỉ và ăn mòn vào lớp vật liệu bên trong khiến cho bề mặt nó luôn luôn tạo cảm giác sáng bóng.

Đặc điểm:

Inox có khả năng chống ăn mòn cao: thực tế đã chứng minh inox có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trước hầu hết các hóa chất và các yếu tố môi trường khác.

Nhờ đặc tính nổi bật này, ngày nay, inox được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, y tế, đời sống,… đặc biệt là những ngành có nhiều hóa chất.

Inox có khả năng chịu nhiệt rất tốt: dù ở nhiệt độ rất cao đến hàng trăm độ hay nhiệt độ lạnh giá ở mức thấp thì inox vẫn có khả năng chống chịu và giữ nguyên hình dạng vật liệu.

Do đó, vật liệu inox được ưu tiên sử dụng ở những môi trường ngoài trời hay ở trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Có khả năng gia công tốt: inox có khả năng tạo hình tốt nên có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt, dễ dàng tạo thành những chi tiết với hình thù nhỏ và độ khó cao.

Inox có khả năng chống chịu trước các ngoại lực tác động vì nó rất cứng và bền do có chứa thành phần crôm cao.

Có bốn loại thép không gỉ chính là: Austenitic, Ferritic, Austenitic-Ferritic (Duplex) và Martensitic. Trong đó, Austenitic là loại thép không gỉ thông dụng nhất.

Inox 321 dạng tấm được sản xuất đáp ứng nhu cầu của người dùng
Inox 321 dạng tấm được sản xuất đáp ứng nhu cầu của người dùng

Inox 321 là gì?

Inox 321 là loại thép không gỉ thuộc dòng Austenitic. Nó có nhiều tính chất tương tự với inox 304, ngoại trừ nó có hàm lượng titan và carbon cao hơn. Inox 321 là một kim loại nổi bật chống ăn mòn và quá trình oxy hóa, cũng như độ dẻo dai tuyệt vời thậm chí ngay cả ở nhiệt độ đông lạnh.

Các đặc tính khác của inox 321 bao gồm:

Định hình và hàn tốt
Hoạt động tốt ở nhiệt độ 900 ° C

Ứng dụng của inox 321:

Thiết bị ủ ở nhiệt độ cao
Thiết bị xử lí hóa chất
Hệ thống ống xả ô tô
Tường lửa thành lò hơi
Vỏ máy bay và ống khói
Thiết bị lọc dầu khí

Cấu trúc hóa học: Cr 17- 19%, Ni 9 – 12%, Si 0.75%, Fe 0.08%, Ti 0.70%, P .041%, S .030%

BẢNG TIÊU CHUẨN THÉP KHÔNG GỈ CỦA INOX THÁI DƯƠNG

Mác thép C (%) N (%) Cr (%) Ni (%) Mo (%) Others (%)
321 0.04 17.3 9.1 Ti

SUS 321 được các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tin dùng