Công thức tính trọng lượng ống inox mang lại nhiều lợi ích

công thức tính trọng lượng ống inox

Last Updated on 04/08/2023 by Henry

Inox là một loại nguyên vật liệu có nhiều ưu điểm nổi bật. Nên được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống sản xuất. Đặc biệt là trong ngành quảng cáo và nội ngoại thất. Vậy bạn có biết ống inox có những loại nào, công thức tính trọng lượng ống inox ra sao? Và có tác động như thế nào đến sản xuất và gia công các sản phẩm từ ống inox.

Tại sao cần tính trọng lượng ống inox?

Để có thể tạo ra những sản phẩm từ ống inox tốt nhất, phù hợp nhất. Với mục đích sử dụng, người ta cần tính toán cụ thể chi tiết công thức tính trọng lượng ống inox. Khi đó, chúng ta cần tính độ dày thành ống WT bằng công thức: WT = (OD – ID)/2.

Việc có một công thức cố định sẽ giúp cho tính toán này trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Tạo điều kiện thuận lợi để mang đến tiện lợi hơn trong quá trình lắp đặt, gia công. Sản xuất một cách nhanh chóng hiệu quả,…

Công thức tính trọng lượng ống inox thực chất là trọng lượng của một mét khối vật chất, và có ý nghĩa hoàn toàn khác biệt với khối lượng. Trọng lượng của sản phẩm được tính bằng trọng lượng chia cho thể tích.

Để tái chế inox thành công, nhà sản xuất buộc phải có phế liệu inox. Họ sẵn sàng chi trả số tiền hậu hĩnh để sở hữu khối lượng lớn phế liệu bao gồm: thiết bị máy móc cũ bằng ống inox không còn giá trị sử dụng, vật liệu ống inox thừa trong quá trình sản xuất,… Chính vì vậy, nếu bạn sở hữu ống inox ở dạng các phế liệu thì đừng vội vứt bỏ nó. Thay vào đó là thanh lý nó cho các đơn vị thu mua phế liệu uy tín trên thị trường.

Công thức tính trọng lượng ống inox đảm bảo sức khỏe người lao động

Hầu hết các xưởng hiện nay đều là khu vực có nguồn lao động đông đảo, kèm theo hệ thống máy móc cùng bụi công nghiệp tràn lan nên việc tạo nên môi trường làm việc an toàn cho người lao động đang là vấn đề vô cùng cần thiết, giúp tăng cường năng suất lao động, nhằm đảm bảo tối ưu sức khỏe của người lao động hiện nay. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu về công thức tính trọng lượng ống inox để lắp đặt cho doanh nghiệp.

Khi áp dụng công thức tính trọng lượng ống inox này sẽ giúp máy móc không bị hoen gỉ, chống sự ăn mòn. Hơn nữa, các đơn vị cung cấp sản phẩm còn thực hiện chính sách bảo dưỡng định kỳ cho các sản phẩm của khách hàng.

Nhu cầu về ống inox của doanh nghiệp đang ngày càng gia tăng. Hiện nay, trên thị trường tuy có nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp dòng sản phẩm này, nhưng chất lượng chưa thực đảm bảo và giá thành còn khá cao.

Ống inox thể hiện tính chống ăn mòn cao khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau, ống inox có khả năng chống gỉ sét tốt ở trong môi trường tiếp xúc với các ngành chế biến thực phẩm và ở trong môi trường này việc vệ sinh ống rất dễ dàng. Bên cạnh đó nó còn thể hiện được đặc tính chống ăn mòn cao khi tiếp xúc công nghệ dệt nhuộm và trong môi trường acid vô cơ.

Ứng dụng của ống inox trong đời sống

Ống inox có nghĩa là vật liệu thép inox có hình dạng ống trụ. Với nhiều ưu điểm hội tụ thì vật liệu này có thể ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực. Ví dụ như trong xây dựng, thiết kế kiến trúc, mỹ thuật, vật dụng gia dụng, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng nhà tắm, ngành hóa chất, ngành luyện kim, ngành cơ khí,…

Tuy nhiên, loại ống inox này bị hạn chế ứng dụng hơn do đường kính khá lớn. Loại ống inox được sử dụng nhiều nhất là phi 21. Ống inox được ứng dụng chuyên vào một số lĩnh vực cần kích thước ống lớn. Ví dụ như ngành dầu khí, ngành hóa chất, ngành nhiệt điện, ngành xây dựng,… Phạm vi sử dụng của sản phẩm này thiên về lĩnh vực công nghiệp nhiều hơn là đồ gia dụng.

Ứng dụng của ống inox này còn dùng ở các khu công nghiệp rất nhiều. Chúng có tác dụng hạn chế rò rỉ, hạn chế bị nứt vỡ, chịu nhiệt tốt. Các công trình như dây chuyền sản xuất bia rượu nước giải khát, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, cơ khí, hóa chất, dầu khí, nhà máy trao đổi nhiệt,….

Hiện nay, ống inox tuân theo một số quy chuẩn chung và quy chuẩn riêng cho từng loại ống. Quy chuẩn kỹ thuật đối với chiều dài ống là 4900 mm, tức là 4,9 m. Quy chuẩn riêng sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn