Công ty Inox là gì? Inox tại Việt Nam có bao nhiêu loại?

công ty inox

Last Updated on 03/08/2023 by Henry

Ngày nay, đi bất cứ đâu, bạn đều có thể thấy những thành phẩm làm từ Inox, từ đồ dùng gia đình, hộp thực phẩm, vật liệu nội thất, nhà vệ sinh, xây dựng cho đến công nghiệp. Đã bao giờ bạn thắc mắc những vật liệu Inox này được phân phối từ đâu, sản xuất và chế biến như thế nào hay chưa? Bài viết sau sẽ cho bạn cái nhìn về các công ty Inox và thị trường Inox tại Việt Nam như thế nào.

Tìm hiểu về Inox

Nhiều người không biết Inox, inox là gì hay thép không gỉ có phải là inox hay không. Trên thực tế, inox là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp và vẫn hay được gọi là thép không gỉ.

Nhiều người không biết Inox inox là gì hay thép không gỉ có phải là inox hay không. Trên thực tế, inox là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp và vẫn hay được gọi là thép không gỉ. Nó là dạng hợp kim của sắt với độ bền vượt trội và chứa ít nhất 10.5% crom, ít bị ăn mòn và biến màu như những loại kim loại vẫn thường thấy. 

Tính chống ăn mòn của Inox mang lại những công dụng nào? Đó chính là khả năng chống bị gỉ sét từ môi trường, từ nước hay không khí cực hiệu quả. Inox có thể giữ được sự bền đẹp đến hơn 10 năm mà không chút dấu hiệu của rỉ sét, bề mặt vẫn bóng loáng ánh kim. Ngoài ra, sự chống ăn mòn còn giúp bảo vệ Inox khỏi các tác động của hóa chất, nhiệt độ, môi trường khác. 

Không chỉ thế, Inox sở hữu tất cả các ưu điểm vốn có của thép. Bao gồm sức bền cơ học, độ dẻo dai, vững chắc. Chính vì hội tụ quá nhiều ưu điểm, Inox được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực từ dân dụng đến công nghiệp, từ thiết kế nội thất đến xây dựng công trình, từ sản xuất đến vật dụng gia đình.

Công ty Inox là gì? Tình hình thị trường Inox tại Việt Nam ra sao?

Công ty Inox là cách gọi chung cho những doanh nghiệp chuyên phân phối, sản xuất hay chế tác Inox. Trong đó, công ty phân phối thường là các công ty nhập khẩu các sản phẩm Inox từ nước ngoài, hoặc phân phối từ các nơi sản xuất tại Việt Nam đến những vùng xa hơn. 

Công ty sản xuất là nhà máy luyện kim chuyên nấu luyện và sản xuất Inox theo yêu cầu. Công ty chế tác là doanh nghiệp vừa hoặc doanh nghiệp nhỏ chuyên chế tác nguyên liệu Inox thành các dụng cụ, thiết bị trong sản xuất, dân dụng. Ví dụ như cửa Inox, vật dụng nhà vệ sinh, dụng cụ nhà bếp bằng Inox, thiết bị máy móc, vỏ hộp bằng Inox,…

Về chất lượng, Inox nhập khẩu hay Inox Việt Nam không khác gì nhau nếu sản phẩm đáp ứng được đúng tỷ lệ nguyên liệu, đúng quy trình nấu luyện. Tuy nhiên, Inox nhập khẩu sẽ có thêm các chứng chỉ quốc tế để đảm bảo chất lượng. Một số công ty cần yêu cầu các chứng chỉ này nên vẫn sẵn sàng mua thép Inox nhập khẩu dù mức giá cao hơn hàng nội địa.

Mức giá của Inox tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cán cân cung cầu trong thị trường. Ngoài ra, giá nguyên liệu đầu vào như Niken, Crom, Mangan, Sắt,… bởi các nguyên liệu này chiếm tỷ lệ lớn và có giá thành đắt.  

Làm sao để nhận biết công ty Inox tốt, uy tín trên thị trường?

Để đảm bảo chất lượng của Inox thành phẩm, bạn nên xem liệu sản phẩm có đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế hay không. Chứng nhận quốc tế của sản phẩm Inox là niềm tin đáng tin cậy nhất để đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, các vật liệu Inox nhập khẩu thường có giá thành cao trong khi Inox sản xuất trong nước vẫn có thể đáp ứng tốt về mặt chất lượng. Quan trọng là bạn phải biết chọn nguồn cung ứng tốt.

Như thế nào là công ty Inox đáng tin cậy ? Bạn hãy dựa vào một số yếu tố sau để giúp chọn lọc được tốt hơn:

– Số năm hoạt động của công ty: số năm công ty tồn tại là minh chứng cho quá trình dài hoạt động của công ty ấy trên thị trường. Với công ty có nhiều năm hoạt động hơn, bạn có thể an tâm hơn vì nếu công ty hoạt động gian dối, chất lượng thành phẩm Inox không như mong đợi, giao hàng trễ thì đã không thể hoạt động lâu dài đến thế.

– Tham khảo đánh giá khách hàng về công ty: bạn có thể tham khảo nhiều công ty khác nhau cũng như đánh giá của các khách hàng về công ty ấy trước khi quyết định ký hợp đồng. Như vậy, bạn sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn, giảm rủi ro hợp tác nhầm đối tác kém uy tín hơn.

– Đặt hàng trước số lượng ít để test thử chất lượng: khi hợp tác với một công ty Inox mới, bạn đừng nên đặt vội số lượng lớn vì chưa biết chất lượng thành phẩm Inox sẽ như thế nào. Việc đặt trước số lượng ít sẽ giảm bớt rủi ro, thiệt hại khi ký kết hợp đồng.  

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hình dung được thế nào là công ty Inox và có thêm kinh nghiệm để chọn nơi cung ứng Inox chất lượng. Để có thể đảm bảo hơn, bạn nên tìm hiểu chuyên sâu hơn về nhiều mác Inox khác nhau.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn