Gia công dập lưới inox là gì? Những loại lưới inox phổ biến

gia công dập lưới inox

Last Updated on 04/08/2023 by Henry

Lưới inox là một trong những sản phẩm lưới được sử dụng vô cùng rộng rãi trong thời đại hiện nay. Nó được tạo ra từ phương pháp gia công dập lưới inox rất đặc biệt Để hiểu rõ hơn về sản phẩm phổ biến này cũng như các loại lưới inox phổ biến nhất, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Gia công dập lưới inox là gì?

Lưới inox chính là sản phẩm lưới kim loại được tạo thành từ tấm hoặc sợi hợp kim thép. Người ta sản xuất lưới inox theo phương pháp tự động hoặc bán thủ công. Có 4 loại hình sản xuất lưới inox chính đó là hàn, dập lỗ, đan hoặc dệt. Trong bài viết này, chúng ta đang tìm hiểu các sản phẩm lưới inox được sản xuất bằng phương pháp gia công dập lưới inox.

Gia công dập lưới inox chính là phương pháp sản xuất các tấm lưới inox bằng cách dập gân gợn sóng inox rồi đan chúng vào nhau tạo thành các hình chữ nhật hoặc ô vuông rất chắc chắn. Có khá nhiều cách đan lưới. Phổ biến nhất chính là đan lưới ô vuông. Ngoài ra còn có cách đan lưới inox theo kiểu băng tải hoặc xoắn như tấm lưới thép B40 thông dụng. 

Các loại lưới inox phổ biến nhất hiện nay

  • Lưới inox 316

Tuy có phần kém phổ thông hơn lưới mác inox 201 và lưới inox phổ biến mác 304 nhưng tầm quan trọng của loại lưới này lại đứng đầu bảng. Các ngành kinh tế sử dụng loại lưới thép inox 316 này là tối quan trọng trong việc phát triển hàng triệu ngành nghề, lĩnh vực khác trên khắp hành tinh này.

Các loại lưới inox 316 là một hỗn hợp hợp kim của sắt với Cacbon (C); Mangan (Mn); Phốt pho (P); Lưu huỳnh (S); Silicon); Chrome (Cr); Niken (Ni) và một kim loại đặc biệt có trữ lượng toàn cầu có thể khai thác không cao khác là Molypden (Mo) được đan, dệt, hàn hoặc đục đột dập lỗ trên hệ thống dây chuyền hiện đại.

Tỷ lệ thành phần các kim loại/phi kim loại có trong lưới inox 316 là: C ≤ 0,08%; Mn ≤ 2,00%; P ≤ 0,0045%; S ≤ 0,03%; Si ≤ 1,00%; Cr 16% ~ 18%; Ni 10% ~14% và Mo 2,00% ~ 3,00%. Ngoài lưới thép inox 316, chúng ta còn có thêm các loại lưới inox 316S và 316L với tỷ lệ Ni và Cr trong hợp chất có thay đổi chút – hai loại lưới này rất hiểm, thị trường lưới trong nước không có.

  • Lưới inox 304

Lưới inox 304 chính là loại lưới được ưa chuộng bậc nhất hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như dân dụng, công nghiệp… đều ứng dụng sản phẩm này.

Dù không có giá quá rẻ nhưng lưới inox 304 có những ưu điểm vô cùng nổi bật và khác biệt so với những loại lưới khác. Điều này được tạo nên một phần là nhờ vào thành phần chính của nguyên liệu dùng để sản xuất lưới. Thành phần hóa học dùng để sản xuất lưới mác inox 304 có tỷ lệ Mangan thấp hơn Niken. Các chất khác như Cacbon, Photpho, Silic, Lưu huỳnh… có tỷ lệ nhỏ hơn hoặc bằng Mangan. Đặc biệt lưới inox 304 không có kim loại Đồng. 

Số lượng sản phẩm lưới inox 304 hiện nay cũng khá phổ biến với nhiều quy cách đóng gói khác nhau như 1m * 2m, 1m * 20m, 1m * 30m… Đây chính là sự thể hiện rõ ràng nhất cho nhu cầu sử dụng loại lưới này trên thị trường hiện nay. Nhờ vào những ưu điểm đặc biệt như khả năng chống ăn mòn cao, có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao trong nhiều giờ liền… Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể dễ dàng tạo hình, uốn dẻo, dát mỏng… rất tiện cho việc gia công, sản xuất và ứng dụng trong đời sống.

  • Lưới inox 201

Lưới inox 201 chính là loại lưới có giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu của nhiều người trong đời sống hiện nay nên nó chính là loại lưới phổ biến nhất trong các loại lưới dập inox trên thị trường. Loại lưới này có thể được sử dụng trong nhiều khu vực, hoàn cảnh cũng như trường hợp như gia đình, doanh nghiệp… với khả năng đáp ứng nhu cầu tốt hơn các loại lưới làm từ sắt, kẽm hoặc thép.

Thành phần hóa học của lưới inox 201 chính là thành phần hóa học của inox 201. Đây cũng chính là những nguyên liệu duy nhất để sản xuất lưới thép inox 201. Các chất có trong hỗn hợp hợp kim của lưới inox 201 cũng tương tự như 2 loại lưới trên là Niken, Mangan, Crom, Lưu huỳnh…

Lưới inox 201 cũng có rất nhiều những đặc điểm nổi bật như chống gỉ tốt trong môi trường có tính kiềm vừa, dễ nhận biết và phân biệt trong môi trường bình thường bằng nam châm, dễ gia công và có độ cứng cao.

Với những thông tin về gia công dập lưới inox cũng như các loại lưới inox phổ biến hiện nay sẽ là cơ sở để người dùng có được cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm này. Từ đó có thêm kiến thức và kinh nghiệm để chọn lựa loại lưới phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đây cũng chính là cách để người dùng có thêm kinh nghiệm để chọn mua, ứng dụng lưới inox một cách tốt nhất trong đời sống cũng như quá trình lao động, sản xuất.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn