Giảm thiểu rủi ro chất lượng với phụ kiện inox 316L

Last Updated on 05/03/2020 by mvnken

Khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ đã cho ra đời những phụ kiện hiện đại hỗ trợ hệ thống cung cấp điện, nguồn nước, hóa chất giúp doanh nghiệp đẩy nhanh hiệu quả sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí sản xuất. Một trong những sản phẩm nổi bật đó chính là phụ kiện inox 316L. Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí thuê nhân công là những lợi ích mà phụ kiện inox 316L mang lại cho doanh nghiệp.

1. Thông số kỹ thuật và quy trình sản xuất phụ kiện inox 316L

Phụ kiện inox 316L với hàm lượng Molypden là khoảng 2.0% đến 3.0%, trong khi hàm lượng Niken là khoảng 11% đến 14%. Hàm lượng Niken và Molypden cung cấp khả năng chống ăn mòn lớn trong môi trường ăn mòn như môi trường nước mặn hoặc Clorua.

Phụ kiện inox 316L chứa ít nhất 10.5% Crom, đặc điểm này có thể tạo thành một lớp Crom – oxit vô hình bằng phản ứng với oxy. Ngoài ra, sản phẩm này sẽ làm giảm xu hướng vật liệu bị nứt sau khi hàn, nó cũng có độ bền kéo cao hơn ở nhiệt độ cao.

Sản phẩm phụ kiện inox 316L được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A312, phụ kiện inox 316L được cung cấp nhiều trong ứng dụng chất lỏng hiệu suất cao vì khả năng chống ăn mòn lớn và khả năng chịu được áp lực cao hơn.

2. Mô tả về tính năng sản phẩm phụ kiện inox 316L

Phụ kiện inox 316L là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi hiện nay. Phụ kiện inox 316L được sản xuất bằng phương pháp khoan lỗ, đùn lỗ hoặc cũng có thể sử dụng khoan súng. Nguyên liệu để chế tác loại ống này là thép không gỉ, chúng sẽ được cuộn lại, đun nóng đến nhiệt độ quy định để có thể đúc thành dạng hình ống như chúng ta vẫn thường thấy.

Mỗi một phương pháp sản xuất phụ kiện inox 316L, đúc công nghiệp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Ví dụ như việc sử dụng phương pháp đùn ống sẽ giúp cho quá trình sản xuất ống đúc inox hiệu quả hơn nhưng lại đòi hỏi đến rất nhiều kỹ thuật. Còn sử dụng súng khoan sẽ giúp cho chất lượng phụ kiện inox đạt mức cao nhất nhưng giá thành của những sản phẩm được sản xuất theo phương pháp này sẽ cao hơn.

Nói đến loại phụ kiện inox 316L thì đây là sản phẩm được đánh giá có chất lượng cực kỳ tốt.  Thép không gỉ 316L có khả năng chịu được sự ăn mòn tuyệt vời trong những điều kiện môi trường khác nhau. Ngoài ra khả năng gia công của những loại inox này cũng được thể hiện tốt. Lựa chọn phụ kiện inox 316L là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn sử dụng chúng trong những môi trường đòi hỏi khắt khe về chất lượng.

Sản xuất từ inox giúp tăng độ bền, không bị gỉ sét, dưới tác động khắc nghiệt của môi trường bên ngoài. Tuy mới đầu phụ kiện inox 316L với chi phí đầu tư cao hơn các loại ống hàn thông thường, nhưng được lợi rất nhiều. Vì không tốn nhiều chi phí bảo hành, sửa chữa và thời gian sử dụng rất lâu dài.


3. Tìm hiểu thông tin về sản phẩm phụ kiện inox 316L trước khi mua

Trên thị trường có nhiều dòng phụ kiện inox 316L khác nhau, dĩ nhiên mỗi loại có một đặc điểm, tính chất riêng biệt và mức giá cũng có sự chênh lệch rất nhiều. Do đó, người mua phụ kiện inox 316L nên có sự tìm hiểu kỹ về thông tin các dòng sản phẩm này, cập nhật tình hình thị trường, theo dõi báo giá và hơn hết là tìm địa chỉ mua ống đúc tốt nhất.

Phụ kiện inox 316L đã trở thành một vật liệu được ưa chuộng trong nhiều năm qua do các đặc tính, sức mạnh và khả năng chống ăn mòn, không bị vết bẩn hoặc gỉ sét dễ dàng như thép carbon thông thường và tính ứng dụng đa dạng, khả năng tái chế 100%. Vì vậy, người mua phụ kiện inox 316L luôn tin tưởng, sử dụng chúng trong rất nhiều các công trình, dự án đòi hỏi cao về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phụ kiện inox khác nhau đặc biệt việc mua ống đúc inox thông dụng nhất đó chính là các loại phụ kiện inox 301, 304, 316, 321,310,…Tuy nhiên, khi lựa chọn thì phụ kiện inox 316L luôn được ưa chuộng hơn, bởi khả năng chống ăn mòn cao hơn do trong thành phần có hàm lượng Molypden chịu trách nhiệm về sự chống ăn mòn, ăn mòn rỗ tổng thể do nước biển gây ra.

Phụ kiện inox 316L cũng cứng rắn đủ để chịu được việc hàn ở các đoạn nặng hơn. Một số ứng dụng cụ thể của sản phẩm này là trục bơm trong máy móc thiết bị chế biến dược phẩm, hóa chất, ngành dệt, giấy, ống công nghiệp, tàu thuyền công nghiệp, các công trình ven biển,…

=======================================
CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 – Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304
Email: Info@inoxthaiduong.vn
Website: www.inoxthaiduong.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Tiêu chí lựa chọn ống đúc inox 316L với chất lượng cao