Phân loại và tìm hiểu ứng dụng của hộp vuông Inox 40×40

hộp vuông inox 40x40

Last Updated on 03/08/2023 by Henry

Ngày nay, bạn thấy rất nhiều thành phẩm, ứng dụng từ hợp kim Inox hay còn gọi là thép không gỉ, từ vật dụng trong nhà đến các công trình xây dựng, thiết bị máy móc, xe cộ,… Liệu bạn có biết những vật dụng, thiết bị ấy đều được chế tác từ loại vật liệu ống hộp vuông Inox hay không? Trong các loại ống hộp Inox thì loại hộp vuông Inox 40×40 là cực kỳ phổ biến và ưa chuộng. Bạn hãy tìm hiểu qua vật liệu độc đáo này với nội dung sau.

Tính chất chung của hộp vuông Inox 40 x 40

Hộp vuông Inox 40×40 là gì? Có tính chất vật lý với những ưu điểm nào? Bạn cùng tìm hiểu nhé.

Tính chất vật lý chung của hộp vuông Inox 40 x 40

Hộp vuông Inox 40×40 do làm từ vật liệu Inox nên sẽ sở hữu đầy đủ các ưu điểm của dòng thép không gỉ. Các đặc tính ấy bao gồm:

– Khả năng chống gỉ sét cực tốt do Inox có thể kháng Oxy, nguyên nhân dẫn đến sự gỉ sét. Inox có thể giữ được bề mặt không bị gỉ sét, giữ nguyên độ bền dù đã hơn 10 năm sử dụng.

– Độ bền cơ học, độ cứng và độ dẻo tốt. Inox có thể chịu được nhiều tác động lực nên rất bền chắc.

– Nhiệt độ nóng chảy cao, có khả năng hoạt động ổn định ở môi trường nhiệt độ cao, ít bị giãn nở khi thời tiết nóng.

– Có bề mặt sáng bóng, mang tính thẩm mỹ cao. Bề mặt dễ vệ sinh, lau chùi.

– Một số mác thép Inox có khả năng kháng được ăn mòn hóa chất, ăn mòn Axit, chống được ăn mòn từ nước biển ( ví dụ Inox 316).

– Ít bị nhiễm từ. Đặc tính này giúp các thiết bị, linh kiện ít bị sai sót do từ tính môi trường.

Quy chuẩn kỹ thuật chung của hộp vuông Inox 40 x 40

Hộp vuông Inox 40×40 là một hình dạng kỹ thuật trong sản xuất của vật liệu Inox. Được gọi là hộp vuông nhưng vật liệu này không có nghĩa là hộp vuông thật sự. Kết cấu của nó là thanh ống dài. Mặt cắt của ống là các cạnh vuông và bên trong rỗng. Con số 40 x 40 là số đo cạnh tính theo đơn vị mm, tức là mỗi cạnh 40 mm. 

Đó là thông số chung. Bên cạnh thông số này thì hộp vuông Inox 40×40 được phân loại dựa theo chiều dài ( mặc định sản xuất thường là 6 mét), độ dày cạnh hộp ( từ 0.5 mm đến 1.5 mm), bề mặt hộp( nhám hay sần, thô hay được đánh bóng).

Mác Inox nào là tốt nhất với hộp vuông Inox 40 x 40?

Tất cả các mác thép Inox đều có chung đặc tính kỹ thuật cơ bản của dòng thép Inox. Đó chính là sức nặng tương đương nhau, độ cứng tốt, khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét cao, bề mặt có thể được gia công để sáng bóng, bền bỉ với thời gian, khả năng vận hành tốt trong điều kiện nhiệt độ cao. 

Ngoài ra, giữa những mác thép khác nhau có sự khác biệt về chất lượng. Trong đó, mác thép Inox 316 được xem như loại Inox có khả năng chống ăn mòn tốt nhất. Không chỉ chống gỉ sét tốt, Inox 316 còn có khả năng kháng được sự tấn công của Axit từ môi trường hay nước biển. Tuy nhiên, giá thành của Inox 316 quá cao nên ít khi được dùng để chế tạo ống Inox hộp.

Các dòng Inox 403, 430 với độ cứng cực tốt. Thế nhưng, khả năng chống gỉ sét lại kém, độ sáng bóng cũng không bằng các dòng Inox 304, Inox 316. Các dòng Inox này phù hợp cho ngành xây dựng hơn là với ống hộp Inox trang trí.

Inox 201, 202 đôi khi cũng được sử dụng để chế tạo ống hộp Inox nhưng chất lượng không thể nào bằng Inox 304, 316 về độ bền, khả năng chống Oxy hóa. Tuy nhiên, về giá thành thì đây là hai mác Inox rẻ nhất. 

Mác Inox 304 được xem là mác Inox hội tụ đủ các ưu điểm nhất trong dòng thép Inox về độ bền, độ chống ăn mòn, chống gỉ sét, độ sáng bóng. Mác thép Inox 304 còn ít bị nhiễm từ, dễ lau chùi vệ sinh, dễ ăn mối hàn, dễ chế tác tạo hình. Không nghi ngờ gì nữa, đây là mác thép Inox tốt nhất cho các ứng dụng trang trí, tạo hình, rất phù hợp để làm ống Inox hộp. 

Trong tương lai, những ứng dụng từ ống hộp vuông Inox 40×40 sẽ còn được phát triển, mở rộng nhiều hơn nữa khi ngành công nghiệp cơ khí phát triển. Cùng là thép Inox nhưng đa số thích chọn nguồn nhập khẩu từ Châu Âu bởi tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng chặt chẽ, gắt gao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý nhiều nơi sản xuất thép Inox.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn