Inox 304 là gì? Tại sao inox 304 được ưa chuộng?

inox 304 là gì

Last Updated on 10/08/2023 by Henry

Ngày nay, nhu cầu sử dụng inox 304 tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp ngày càng tăng không chỉ bởi tính tiện lợi mà còn bởi chất lượng của nó đảm bảo. Do vậy, khi dùng tạo ra cảm giác an tâm cho người dùng và không cần đau đầu suy nghĩ về việc bảo quản sản phẩm bằng cách nào. Gần như tất cả cơ sở sản xuất thực phẩm đều chuyển sang sử dụng inox 304 là gì bởi những ưu điểm thể hiện mức độ yêu thích của tất cả mọi người với dòng sản phẩm này.

Inox 304 được sản xuất với hàm lượng hóa chất cao

Inox 304 là loại thép không gỉ có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%, SUS403 là chất liệu inox được sử dụng và tiêu thụ phổ biến, lớn nhất thế giới hiện nay. Trong các nguyên tố tạo thành Austenite, thì có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn.

Nhiều câu hỏi thường được đặt ra inox 304 là gì và có những đặc tính nào? Đặc tính của inox 304 là chống ăn mòn tốt nhiệt điện trở, cường độ cao ở nhiệt độ thấp, dễ dàng để quá trình trên đấm, dập ép sâu, uốn và khác xử lý nhiệt.

Với đặc tính này của nó đã được sử dụng rộng rãi và được ngàng công nghiệp hết sức trọng dụng và ngành sử dụng hầu như toàn bộ trong quá trình làm việc chế biến đó chính là ngành chế biến thực phẩm và đồ gia dụng.

Inox 304 bề mặt được tươi sáng và sạch sẽ, có độ dẻo cao, độ dẻo dai và sức mạnh cơ khí, khí axit, kiềm, giải pháp và khác ăn mòn trung bình. Nó không phải là dễ dàng để gỉ thép hợp kim, nhưng không hoàn toàn không gỉ.

Inox 304 ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề

Sau khi hiểu được inox 304 là gì, bước tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu những ứng dụng của inox 304. Theo đó nó được sử dụng trong các lĩnh vực sau:

Đối với đời sống

Khi đời sống của con người ngày càng nâng cao thì vật liệu inox ngày càng nhiều. Nó ra đời nhằm thay thế các vật liệu truyền thống, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mọi người cũng không còn thắc mắc inox 304 là gì hay SUS 304 là gì bởi nó xuất hiện khá nhiều trong các thiết bị y tế, trang trí nội thất hay đồ gia dụng, gia đình.

Đối với lĩnh vực công nghiệp

Inox 304 được sử dụng trong cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Theo đó, với ngành công nghiệp nặng nó được dùng để đóng tàu, khai thác dầu khí, các công trình thủy điện hay nhà máy hóa chất. Còn đối với ngành công nghiệp nhẹ thì được sử dụng trong các nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm,…

Các sản phẩm từ inox 304 có độ bền cao và chi phí bảo trì thấp

Các sản phẩm đúng chuẩn được làm từ chất liệu inox 304 là gì, không bị gỉ sét, ăn mòn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này không chỉ đảm bảo độ bền cho sản phẩm mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Nếu có hư hỏng thì việc bảo trì cũng tương đối thấp tùy thuộc vào địa chỉ cung cấp sản phẩm.

Vật liệu inox 304 có giá tương đối mềm, phù hợp với đại đa số mọi người. So với các dây chuyền lớn có chi phí đầu tư từ vài trăm triệu đến cả tỉ đồng thì mức giá từ mười mấy triệu đến vài chục triệu của inox 304 không đáng kể, thậm chí có phần rẻ hơn rất nhiều.

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, ứng dụng các công nghệ sản xuất hiện đại nhất. Khi sử dụng sản phẩm này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc bảo trì, cũng như thời gian và công suất làm việc.

Ngoài ra, khi quyết định mua, bạn nên tìm đến những cơ sở có dịch vụ khuyến mãi, chế độ bảo hành tốt. Tất nhiên, bạn cũng không quá câu nệ vào các thương hiệu nổi tiếng mà quan trọng nhất vẫn là xem sản phẩm có phù hợp với mình hay không.

Rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn dòng inox 304 là gì nào, chất lượng ra sao, chất liệu như thế nào. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua những sản phẩm này bạn nên tìm hiểu kỹ càng những thông tin và máy và về nơi cung cấp các loại vật liệu công nghiệp này.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn