Tất tần tật thông tin về kích thước ống inox trang trí

kích thước ống inox trang trí

Last Updated on 03/08/2023 by Henry

Chọn mua đúng kích thước ống inox trang trí sẽ giúp công trình của bạn đạt được chất lượng hoàn hảo nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những thông tin cần thiết về loại vật liệu này. Vậy đâu là những điều mà bạn nên biết? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ống inox trang trí gồm những loại nào?

Trước khi tìm hiểu về kích thước ống inox trang trí phù hợp, bạn cần biết được phân loại các loại ống. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định được mục đích mà mình sẽ sử dụng các loại ống này vào đâu. Sau đây là những ống inox cơ bản mà chúng tôi giới thiệu đến bạn:

  • Ống inox chống ăn mòn: Loại thép tổng hợp này thích hợp cho các ứng dụng đòi hỏi khả năng chống ăn mòn cao hơn các đặc điểm khác. Nói cách khác, ưu điểm lớn nhất của nó chính là chống ăn mòn. Các loại thép Ferit hoặc martensitic (loại được làm bằng Crom nhất) được sản xuất để xử lý bằng nhiệt hoặc ủ thép. Thép không gỉ Austenitic (những loại có hàm lượng crom và niken cao) có khả năng chống bào mòn nhiều hơn và có thể được sử dụng trong cùng điều kiện chung như các loại ferit và martensitic.
  • Ống áp lực bằng inox: Loại ống thép không gỉ này được làm từ crom rắn hoặc kết hợp crom và niken. Các loại ống áp lực bằng thép không gỉ bao gồm ống hàn liền mạch và hàn, ống hàn nhiệt điện cho các ứng dụng áp suất cao, ống hàn có đường kính lớn cho các ứng dụng ăn mòn hoặc nhiệt độ cao, và ống thép không gỉ ferritic và austenit hàn liền mạch và hàn.
  • Ống inox dùng trong công nghệ thực phẩm (inox vệ sinh cao): Đối với các ứng dụng mà ống thép không gỉ hoặc đường ống phải tiếp xúc với thực phẩm và các sản phẩm nhạy cảm khác, vệ sinh là ưu tiên cao. Ống vệ sinh bằng thép không gỉ được sử dụng trong các ứng dụng như vậy bởi vì nó có khả năng chống ăn mòn cao, không bị xỉn màu và dễ giữ sạch và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng. Đối với các ứng dụng cụ thể, có thể đạt được các dung sai khác nhau. Loại thường được sử dụng cho các ứng dụng này là ASTM A270.
  • Ống thép không gỉ: Những loại thép không gỉ như inox 340 là loại thép có chất lượng tốt với khả năng chống ăn mòn cao cũng như kháng hóa chất cực tốt. 
  • Ống thủy lực dành cho máy bay: Hai loại thép không gỉ là crom là niken được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng máy bay đặc biệt. Đối với các ứng dụng yêu cầu ống liền mạch và hàn có kích thước lớn hơn (đường kính ngoài 1,6 đến 125mm), loại ống cấu trúc máy bay được sử dụng – loại thép không gỉ này được sản xuất theo Thông số kỹ thuật hàng không (AMS) hoặc Thông số kỹ thuật quân sự (MIL Specs).Một loại ống máy bay, được sử dụng trong các ứng dụng hàng không vũ trụ như dòng phun nhiên liệu và hệ thống thủy lực, và có xu hướng nhỏ. Nó thường được sản xuất từ ​​các loại thép không gỉ 304 hoặc 304 L vì thép có độ bền cao, chống ăn mòn và độ dẻo.

Những yếu tố liên quan đến kích thước ống inox trang trí

Để chọn được một ống inox phù hợp với công trình cũng như mục đích trang trí của mình thì bạn cần quan tâm đến vấn đề kích thước ống. Vậy thì kích thước ống inox trang trí bao gồm những yếu tố sau: 

  • Độ dày mỏng của ống: Thông thường, có đến 10 mức dày, mỏng khác nhau của đường ống. Bạn cần tìm hiểu hết 10 loại này thì mới có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp:

+ Nếu ống có độ dày từ 0,5 – 0,8mm thì ống thường có đường kính từ 9,5 – 50,8mm

+ Độ dày của ống nếu là 0,9 – 1mm thì thì đường kính của ống là từ 12,7 – 81,9mm. 

+ Ống có độ dày là 1,1 – 1,2mm thì ống có đường kính trung bình từ 15,9 – 114.3 mm. 

+ Ống có độ dày 1,5mm thì đường kính tương ứng khoảng từ 25,4 – 114,3 mm. 

+ Đối với loại ống có độ dày là 2mm thì đường kính  của ống từ 60,5 – 114,3mm.

  • Kích thước đường ống inox thường là 9,5 – 114,3 mm, tương ứng với mỗi kích thước là độ dày mỏng khác nhau của ống. 

Tùy thuộc vào kích thước độ dày mỏng cũng như kích thước đường kính mà bạn có thể tìm kiếm được loại ống inox trang trí phù hợp. Quan trọng nhất đây là một sản phẩm có chất lượng cực kỳ cao, đẹp mắt và không xuất hiện các hiện tượng gỉ hay bị ăn mòn theo thời gian. 

Đặc biệt, giá thành khi mua ống inox cũng rất hợp lý và sử dụng được cho rất nhiều công trình khác nhau nên bạn có thể yên tâm chọn lựa kích thước ống inox trang trí một cách kỹ càng để sử dụng chúng.

Với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng đưa ra được quyết định trong việc sử dụng kích thước ống inox trang trí sao cho phù hợp nhất. Công trình của bạn nhờ vậy mà đẹp mắt và bền vững hơn rất nhiều. Hãy nắm kỹ thông tin để có được quyết định phù hợp nhất nhé!Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn