Kinh nghiệm chọn nơi mua ống inox 304 chất lượng

mua ống inox 304

Last Updated on 22/12/2020 by

Ống inox 304 được ứng dụng nhiều trong sản xuất và thi công nội thất cũng như chế tác vật dụng nhà bếp. Tại Việt Nam có rất nhiều nơi bán ống inox nhưng giá thành và mẫu mã, quy chuẩn kỹ thuật có sự khác biệt. Làm sao để nhận biết nơi mua ống inox 304 chất lượng? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn mặt bằng mức giá chung và một số kinh nghiệm khi mua ống inox 304.

Tìm hiểu thông tin về ống inox 304

Ống thép inox là vật liệu được sử dụng phổ biến cho nhiều lĩnh vực, sản phẩm, thiết bị từ dân dụng cho đến công nghiệp. Lý do thép inox được ưa chuộng là vì độ bền, độ cứng cao, có khả năng chống gỉ sét cực tốt, dễ lau chùi, vệ sinh và có độ bóng tăng thêm tính thẩm mỹ.

Với tỷ lệ pha trộn có đôi chút khác biệt, nhiều mác inox ra đời như inox 310, inox 201, inox 403, inox 316,… và phổ biến nhất trên thị trường là inox 304. Đây là mác inox hội tụ nhiều ưu điểm nhất với mức giá ở tầm trung. Ứng dụng của inox 304 thường ở sản phẩm dân dụng, nội thất, đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh. Hiện nay, mác thép inox 304 chiếm đến hơn nửa tổng sản lượng thép inox trên toàn cầu.

Ống thép inox 304 là thành phẩm thường thấy nhất của loại thép này. Từ dạng ống, nhà sản xuất có thể ứng dụng để chế tác nhiều sản phẩm, linh kiện, thiết bị khác nhau.

Trong mác thép inox 304 cũng có sự phân chia chủng loại, bao gồm mác thép inox 304L và inox 304H. Cả hai dòng này đều bán ở dạng tấm và ống nhưng giá inox 304L và 304H có phần sai biệt và chất lượng cũng thế. Trong đó, inox 304L có hàm lượng carbon thấp hơn còn inox 304H có hàm lượng carbon cao hơn. 

Tùy theo vị trí gia công mà người chế tác nên chọn khéo léo inox 304L hay inox 304H. Trên thị trường, inox 304L được sản xuất nhiều hơn so với inox 304H.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn nơi mua ống inox 304 hợp lý

Sau đây là một số kinh nghiệm để giúp bạn chọn mua ống inox 304 với chất lượng tốt và giá thành hợp lý:

Lưu ý ống inox 304 sẽ có nhiều mức giá với nhiều hình dạng: giá inox 304 không cố định bởi đây không phải sản phẩm chia theo từng đơn vị. Giá của loại hợp kim này phụ thuộc theo ứng dụng trong thực tiễn sẽ cần hình thức thành phẩm như thế nào. Ví dụ như dạng tấm, dạng ống, dạng cuộn,… hay dạng lát? Tính theo khối lượng kg hay tính theo đơn vị tấm?

Do đó, khi so sánh giá thì bạn nên lưu ý là so sánh với cùng hình dạng kỹ thuật. Trong dòng thép inox 304 thì giá của inox 304 H và inox 304 L cũng có sự sai khác. Vì thế, tham khảo thông số kỹ thuật trước khi quyết định mua là vô cùng cần thiết.

Nên ưu tiên tìm nơi bán ống inox 304 hoạt động lâu năm: khi lần đầu tìm mua ống inox 304, bạn luôn lo ngại không biết nơi bán này có uy tín không, sản phẩm có chất lượng không, giá thành có cao không,… Để xác định sản phẩm inox 304 có đúng chất lượng hay đúng giá là chuyện không hề dễ. Đặc biệt khi bạn ít chuyên môn kỹ thuật trong ngành luyện kim cũng như thiếu kinh nghiệm trên thị trường.

Vì vậy, bạn hãy nên ưu tiên chọn những nơi bán ống inox 304 uy tín thay vì mức giá rẻ. Một trong những phương thức xác định nhà sản xuất hay phân phối tốt chính là số năm hoạt động của họ. Nơi phân phối hoạt động lâu năm có thể tin tưởng phần nào về uy tín của họ. Nếu họ bán giá quá cao hoặc chất lượng không tương xứng thì họ không thể duy trì lâu đến thế.

Nên đi cùng người mua có kinh nghiệm: dù bạn có xem qua thông số thành phẩm ống inox 304 thì việc kiểm tra chất lượng cũng gặp nhiều khó khăn. Một số nơi lại dùng mác inox 204 hoặc 316 để bán cho bạn thay vì inox 304.  Trọng lượng của các mẫu inox này như nhau, màu sắc cũng tương đương như nhau nên rất khó phân biệt.

Tuy nhiên, các mác inox vẫn có cách để nhận dạng, kiểm tra bằng nhiều phương pháp như dùng giấy quỳ, dùng nam châm, dùng acid,… Bạn nên dẫn theo người có kinh nghiệm để kiểm tra sản phẩm được tốt hơn.

Lưu ý cuối cùng khi tìm nơi mua ống inox 304 chính là bạn nên đến nhiều nơi, tham khảo giá ở nhiều nơi. Sau đó, bạn có thể chọn được mức giá tốt nhất. Việc tìm nơi cung ứng ban đầu hơi vất vả nhưng khi bạn tìm được nguồn cung ứng ưng ý rồi thì bạn có thể an tâm hợp tác lâu dài, không cần phải tìm thêm nơi khác.

Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn