Đánh giá tiêu chuẩn ống inox 304 chất lượng như thế nào?

tiêu chuẩn ống inox 304

Last Updated on 04/08/2023 by Henry

Ống inox 304 là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Người ta thường căn cứ vào các yếu tố quy cách, độ dày, độ bền, độ cứng,… để tìm ra những sản phẩm chất lượng. Vậy tiêu chuẩn ống inox 304 là gì? Tiêu chuẩn này đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm cho doanh nghiệp.

Bạn biết gì về tiêu chuẩn ống inox 304?

Tiêu chuẩn ống inox 304 là những thông số được quy định một cách rõ ràng, cụ thể. Các nhà máy phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn này để sản xuất các dòng sản phẩm ống inox 304 đạt chuẩn.

Mỗi tiêu chuẩn ống inox 304 thường bao gồm nhiều nội dung khác nhau như đúng quy cách, độ dày, độ bền, tính chất hóa học, kích thước,… đáp ứng các tiêu chí kiểm định chất lượng do các cơ quan chức năng đưa ra. Do đó, khi lựa chọn ống inox theo tiêu chuẩn nào thì đường kính, độ dày, tính chất hóa học, tính chất vật lý cũng phải tương đương với tiêu chuẩn đó.

Tiêu chuẩn ống inox 304 còn giúp khách hàng xác định rõ ràng, cụ thể các thông số về độ dày, đường kính. Từ đó giảm thiểu rủi ro cắt sai kích thước ống gây lãng phí trong quá trình sử dụng. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng căn cứ vào các tiêu chuẩn inox lên khối lượng cho các dự án.

Đánh giá tiêu chuẩn ống inox 304 chất lượng như thế nào?

Để mua được những sản phẩm ống thép không gỉ chất lượng, bạn cần căn cứ vào một số tiêu chuẩn ống inox 304 sau đây:

Thành phần hóa học: các thành phần trong ống inox 304 bao gồm những gì? Đó có thể là Niken, Nitơ, Crom,… tỷ lệ giữa các thành phần này rất quan trọng. Chẳng hạn như hàm lượng Crom nhiều thì ống inox có khả năng chống ăn mòn tốt, còn hàm lượng Nitơ nhiều thì sẽ góp phần tăng độ cứng.

Tiêu chuẩn độ bền: về độ bền, tất cả các sản phẩm ống inox 304 cần đảm bảo các yếu tố độ bền. Bởi vì trong quá trình sử dụng, không chỉ sử dụng duy nhất một lần mà còn tái sử dụng nhiều lần sau đó. Do đó, cây phân cách cần phải bền, có thể sử dụng được lâu dài.

Khả năng chịu nhiệt cao: đây cũng là tiêu chuẩn ống inox 304 mà khách hàng rất quan tâm. Trên thực tế, có nhiều sản phẩm ống inox có thể sử dụng liên tục ở nhiệt độ 870 độ C. Thậm chí nhiều loại inox có khả năng chịu nhiệt lên đến 925 độ C. Căn cứ vào tiêu chí này để người dùng có thể lựa chọn những loại ống thép không gỉ phù hợp với những công trình hoặc sản phẩm chịu nhiệt.

Hãy chọn sản phẩm ống inox 304 đạt chuẩn của những nhà phân phối đáng tin cậy. Bởi họ sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng với bảng tiêu chuẩn ống inox 304 rõ ràng. Điều này sẽ giúp khách hàng mua được những sản phẩm ống inox đạt chuẩn chất lượng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Lựa chọn ống inox 304 dựa trên tiêu chuẩn kích thước

Mỗi loại ống inox đều có một kích thước tiêu chuẩn khác nhau về độ dày, chiều dài. Người dùng phải nắm rõ các kích thước tiêu chuẩn ống inox 304 đang có trên thị trường nhằm lên phương án tối ưu. Mặt khác, tránh các kích cỡ phải đặt riêng làm phát sinh thêm chi phí.

Tùy theo công dụng, mục đích sử dụng mà bạn chọn kích thước cho phù hợp. Khi mua các loại ống inox 304 thì bạn cần biết về chiều dài, Φ và độ dày của ống để có thể đạt được mức độ chính xác, đúng với nhu cầu thực tế.

Ngoài ra những thông tin như mác thép, bề mặt của inox, công nghệ sản xuất cũng là những thông tin quan trọng để giúp bạn mua được loại ống inox 304 đúng với nhu cầu của mình. Một số kích thước ống inox được sử dụng như:

  • Ống inox 201: được dùng trong trang trí thường dùng với kích thước Φ6 – Φ19.
  • Ống inox 304 dùng nhiều trong ngành công nghiệp với Φ10 – Φ300 dùng làm ống dẫn chất lỏng, ống nồi hơi áp suất, ống chèn dẫn dầu, ống dẫn các loại thực phẩm.
  • Ống inox 316L với công dụng tương đương, nhưng có giá thành và chất lượng cao hơn so với inox 304. Trong thực tế được dùng với kích thước từ Φ30 trở lên.

Trên đây là những tiêu chuẩn ống inox 304 cơ bản mà bất kỳ sản phẩm nào cũng phải đáp ứng. Bởi vì chỉ có như vậy để mới có thể đảm bảo chất lượng cũng như xứng đáng với mức giá mà người dùng bỏ ra trong quá trình lựa chọn và mua ống inox 304.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn