Tổng hợp 3 tiêu chuẩn ống inox 316L quan trọng nhất

tiêu chuẩn ống inox 316l

Last Updated on 04/10/2023 by Henry

Ống inox 316L là loại ống thép không gỉ chất lượng cao với khả năng chống ăn mòn, kháng axit và chống oxy hóa tốt. Loại ống này được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Vật liệu 316L có chứa một lượng lớn molypden (Molybdenum) nhằm cải thiện khả năng chống ăn mòn. Khi sản xuất, người ta sẽ tuân thủ theo các tiêu chuẩn ống inox 316L để đảm bảo chất lượng.

Một số ưu điểm của ống inox 316L

Ống inox 316L là vật liệu có nhiều ưu điểm, được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như hóa chất, dầu khí, thực phẩm, dược phẩm, điện tử,…nhờ các ưu điểm như sau:

Khả năng chống ăn mòn

Ống inox 316L có khả năng chống ăn mòn tốt đối với nhiều chất ăn mòn như axit sunfuric, axit nitric, axit axetic… Có được tính chất này là do lượng molypden trong loại inox này khá cao, giúp chống lại ăn mòn bề mặt và ăn mòn nứt.

Độ bền cao

Đây là loại ống có độ bền cao, chịu được va đập và áp lực cao. Tính chất này giúp ống inox 316L trở thành một vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu khả năng chịu lực và độ bền.

Tính năng hàn tốt

Một trong những ưu điểm vượt trội của ống inox này là rất dễ hàn và uốn cong để gia công thành các hình dạng và kích thước khác nhau theo yêu cầu của ứng dụng. Vì thế, nó ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực yêu cầu gia công tỉ mỉ, cầu kỳ.

Khả năng chịu nhiệt độ cao

So với inox 304 thì ống inox 316L có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt hơn. Từ đó, giúp đáp ứng yêu cầu về khả năng chịu nhiệt, nhất là trong lĩnh vực hóa chất và công nghiệp dầu khí.

Khả năng chống oxy hóa

Đây là tính chất cơ bản của hầu hết các loại inox. Trong môi trường nhiệt độ cao, có nhiều khí oxy, ống inox 316L vẫn có khả năng chống chịu tốt, duy trì được trạng thái về tính chất và màu sắc ban đầu.

Có thể thấy, nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà ống inox 316L trở thành một trong những vật liệu phù hợp cho nhiều ứng dụng quan trọng trong đời sống.

Các tiêu chuẩn ống inox 316L

Để có những quy định rõ ràng nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm, các đơn vị sản xuất cần nắm được các tiêu chuẩn ống inox 316L. Hiện nay, người ta căn cứ vào 4 tiêu chuẩn chính để tuân thủ khi sản xuất:

Tiêu chuẩn ASTM A240/A240M

Đây là tiêu chuẩn của Hiệp hội Vật liệu và Tiêu chuẩn Mỹ (American Society for Testing and Materials) cho inox không gỉ và inox không gỉ hợp kim. Nó xác định các yêu cầu về thành phần hóa học, tính chất cơ học, và các yêu cầu khác của inox 316L.

Tiêu chuẩn ASTM A312/A312M

Tiêu chuẩn này cũng do Hiệp hội Vật liệu và Tiêu chuẩn Mỹ đặt ra và tập trung vào ống inox không gỉ hàn. Nó đưa ra các yêu cầu về kích thước, độ dày, tính chất cơ học và chất lượng bề mặt của ống inox 316L.

Tiêu chuẩn ISO 15156

Đây là tiêu chuẩn quốc tế được đưa ra bởi Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế (International Organization for Standardization) về ứng dụng cho môi trường dầu và khí. Nó giúp đánh giá khả năng chống ăn mòn của các vật liệu, bao gồm cả tiêu chuẩn ống inox 316L, trong môi trường dầu và khí tự nhiên.

Các tiêu chuẩn trên định rõ các yêu cầu về thành phần hóa học, tính chất cơ học, khả năng chống ăn mòn và các yêu cầu khác của ống inox 316L. Bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn inox 316L, các nhà sản xuất đảm bảo chất lượng và hiệu suất trong theo yêu cầu của các ứng dụng.

Kinh nghiệm lựa chọn ống inox 316L đạt tiêu chuẩn

Thông thường, để đảm bảo mua được ống inox 316L đáp ứng tiêu chuẩn, bạn nên xem xét các yếu tố sau khi mua hàng

  • Chứng chỉ và tiêu chuẩn: Hãy yêu cầu đơn vị phân phối cung cấp các chứng chỉ và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như ASTM, ISO hoặc các tiêu chuẩn tương đương khác.
  • Kiểm tra chứng nhận chất lượng: Tất cả các sản phẩm ống inox 316L đều có quy trình kiểm tra và chứng nhận chất lượng. Vì thế, đừng quên hỏi họ thông tin về giấy tờ này để có cơ sở tin cậy hơn.
  • Kinh nghiệm và đánh giá của khách hàng cũ: Có thể tìm kiếm thông tin này trên các kênh truyền thông là tốt nhất. Nếu là nhà cung cấp lớn thì bạn có thể xem xét các dự án mà họ đã thực hiện để có đánh giá khách quan

Inox Thái Dương là một trong những đơn vị phân phối các dòng inox chất lượng cao, trong đó có ống inox 316L đạt tiêu chuẩn. Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp cho khách hàng, chúng tôi còn hỗ trợ tối đa về chi phí, ưu đãi và bảo hành. Đó là một trong những điểm đặc biệt mà không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được cho khách hàng.

Vì thế, nếu bạn đang quan tâm đến tiêu chuẩn ống inox 316L hoặc cần tư vấn về chất lượng, giá bán, đừng ngại gọi điện cho inox Thái Dương để được hỗ trợ sớm nhất. Cũng đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật được nhiều tin tức hay mỗi ngày nhé!Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn