Tìm hiểu các tiêu chuẩn ống inox vi sinh cho doanh nghiệp

Last Updated on 03/08/2023 by Henry

Ống inox vi sinh là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Người ta thường căn cứ vào các yếu tố quy cách, độ dày, độ bền, độ cứng,… để tìm ra những sản phẩm chất lượng. Vậy tiêu chuẩn ống inox vi sinh là gì?

Bạn cần biết gì về tiêu chuẩn ống inox vi sinh?

Ống inox vi sinh được hiểu là ống inox bình thường. Nhưng được đánh bóng cả bên trong và bên ngoài thành ống để tránh mảng bám y tế và thực phẩm. Vì các mảng bám này dễ lên men và sinh lợi cho vi khuẩn, vi trùng.

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh là những thông số được quy định một cách rõ ràng, cụ thể. Các nhà máy phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn này để sản xuất các dòng sản phẩm ống inox vi sinh đạt chuẩn.

Mỗi tiêu chuẩn ống inox vi sinh thường bao gồm nhiều nội dung khác nhau. Như đúng quy cách, độ dày, độ bền, tính chất hóa học, kích thước,… Đáp ứng các tiêu chí kiểm định chất lượng do các cơ quan chức năng đưa ra.

Do đó, khi lựa chọn ống inox vi sinh theo tiêu chuẩn nào thì đường kính, độ dày, tính chất hóa học, tính chất vật lý cũng phải tương đương với tiêu chuẩn đó.

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh còn giúp khách hàng xác định rõ ràng, cụ thể các thông số về độ dày, đường kính. Từ đó giảm thiểu rủi ro cắt sai kích thước ống. Gây lãng phí trong quá trình sử dụng. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng căn cứ vào các tiêu chuẩn inox lên khối lượng cho các dự án.

Đánh giá tiêu chuẩn ống inox vi sinh chất lượng như thế nào?

Để mua được những sản phẩm ống inox chất lượng, bạn cần căn cứ vào một số tiêu chuẩn ống inox vi sinh sau đây:

Thành phần hóa học

Các thành phần trong ống inox vi sinh bao gồm những gì? Đó có thể là Niken, Nito, Crom,… Tỷ lệ giữa các thành phần này rất quan trọng. Chẳng hạn như hàm lượng Crom nhiều thì ống inox có khả năng chống ăn mòn tốt, còn hàm lượng Nito nhiều thì sẽ góp phần tăng độ cứng,…

Tiêu chuẩn độ bền

Về độ bền, tất cả các sản phẩm ống inox vi sinh cần đảm bảo các yếu tố độ bền. Bởi vì trong quá trình sử dụng, không chỉ sử dụng duy nhất một lần mà còn tái sử dụng nhiều lần sau đó. Do đó, cây phân cách cần phải bền, có thể sử dụng được lâu dài.

Khả năng chịu nhiệt cao

Đây cũng là tiêu chuẩn ống inox vi sinh mà người dùng rất quan tâm. Trên thực tiế, có nhiều sản phẩm ống inox có thể sử dụng liên tục ở nhiệt độ 870 độ C. Thậm chí nhiều loại inox có khả năng chịu nhiệt lên đến 925 độ C. Căn cứ vào tiêu chí này để người dùng có thể lựa chọn những loại ống inox vi sinh phù hợp với những công trình hoặc sản phẩm chịu nhiệt.

Bài viết bạn quan tâm: Bí quyết lựa chọn ống inox phi 3mm đảm bảo chất lượng

Kích thước ống inox

Mỗi loại ống inox đều có một kích thước tiêu chuẩn khác nhau về độ dày, chiều dài. Người dùng phải nắm rõ các kích thước tiêu chuẩn đang có trên thị trường nhằm lên phương án tối ưu. Mặt khác, tránh các kích cỡ phải đặt riêng làm phát sinh thêm chi phí.

Lựa chọn kích thước ống inox vi sinh phù hợp với dự án

Tùy theo công dụng, mục đích sử dụng mà bạn chọn kích thước cho phù hợp. Khi mua các loại ống inox vi sinh thì bạn cần biết về chiều dài. Φ và độ dày của ống để có thể đạt được mức độ chính xác, đúng với nhu cầu thực tế.

Ngoài ra những thông tin như là mác thép, bề mặt của inox, công nghệ sản xuất. Cũng là những thông tin quan trọng để giúp bạn mua được loại thép đúng với nhu cầu của mình. Một số kích thước ống inox được sử dụng, chẳng hạn:

– Ống inox 201: được dùng trong trang trí thường dùng với kích thước Φ6 – Φ19.

Ống inox 304 dùng nhiều trong ngành công nghiệp với Φ10 – Φ300. Dùng làm ống dẫn chất lỏng, ống nồi hơi áp suất, ống chèn dẫn dầu, ống dẫn các loại thực phẩm.

– Ống inox 316L với công dụng tương đương, nhưng chúng có giá thành và chất lượng cao hơn so với inox 304. Trong thực tế được dùng với kích thước từ Φ30 trở lên.

Trên đây là những tiêu chuẩn thép không gỉ vi sinh cơ bản mà bất kỳ sản phẩm nào cũng phải đáp ứng. Bởi vì chỉ có như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng cũng như xứng đáng với mức giá mà người dùng bỏ ra trong quá trình lựa chọn và mua ống inox.

Hãy chọn sản phẩm ống inox vi sinh đạt chuẩn của những nhà phân phối đáng tin cậy. Bởi họ sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng với bảng tiêu chuẩn ống hàn vi sinh rõ ràng. Điều này sẽ giúp khách hàng mua được những sản phẩm ống inox đạt chuẩn chất lượng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn