Ưu điểm của ống hàn inox 304 giúp các doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm phù hợp

Last Updated on 05/03/2020 by mvnken

Trong những năm gần đây thị trường ống hàn càng trở nên phổ biến và các sản phẩm ống hàn inox rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Khi nói đến ống hàn inox phải nhắc đến ống hàn inox 304. Vì có chất liệu bền, kích thước đa dạng, độ bền cao mà các mặt hàng ống hàn khác không đáp ứng được. Ống hàn inox 304 đã dần trở thành sản phẩm thông dụng và nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

1. Những thông tin cơ bản về sản phẩm ống hàn inox 304

Ống hàn inox 304 có đặc tính chịu áp lực cao, trọng lượng lớn, khả năng chống ăn mòn cao, độ bền vượt trội, tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, khả năng chống dẫn nhiệt và điện tốt, có thể chịu được hóa chất, nước ngọt, nước mặn,…lý tưởng cho việc lắp đặt ngoài trời và môi trường khắc nghiệt khác.

Ngoài việc dùng chất liệu chất lượng, các sản phẩm này còn có kỹ thuật sản xuất mới và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng. 

Ngày nay việc bảo vệ môi trường ngày càng được đề cao trong xây dựng và sản xuất công nghiệp. Được sản xuất từ chất liệu inox bề bỉ nên ống hàn inox 304 đảm bảo tính thân thiện môi trường. Mỗi ống hàn inox 304 trước khi xuất xưởng đưa ra thị trường đều được kiểm tra đầy đủ luôn đem đến sự hoàn hảo cho công trình về công năng.

2. Quy trình sản xuất ống hàn inox 304 đạt tiêu chuẩn chất lượng

Ống hàn inox 304 thường được sử dụng trong các ứng dụng phụ thuộc vào sức đề kháng của vật liệu chống ăn mòn cao, linh hoạt và chi phí bảo trì tương đối thấp. Do ống có thể phục vụ một loạt các chức năng đòi hỏi mức độ khác nhau của các đặc điểm kỹ thuật, một số tiêu chuẩn được đưa ra để đảm bảo việc sử dụng hợp lý và sản xuất các loại khác nhau của ống hàn inox 304.

Cách sản xuất ống hàn inox 304 đạt tiêu chuẩn không đòi hỏi hợp kim phải nấu chảy theo thông số kỹ thuật nhất định, tùy thuộc vào các lớp và các ứng dụng. Các mác cơ bản của thép không gỉ, từ đó các ống này được hình thành, hoặc hình thành một cuộn, dải dây băng cán nón hoặc cán lạnh. Tùy thuộc vào việc các ống là cán nóng hay cán lạnh mà sẽ cho các kết quả sẽ khác nhau.

Ống hàn inox 304 hình thành từ cán lạnh sẽ có một bề mặt mịn cũng như dung sai chuẩn hơn so với ống cán nóng. Bất kể các thép không gỉ cuộn cán nóng hoặc cán nguội, quá trình hàn là như nhau.

Đầu tiên, các cuộn dây được chia thành độ rộng chỉ định. Tiếp theo, tạo thành các quy trình được áp dụng. Để hàn các đường nối của mỗi ống hình thành, cuộn hàn được sử dụng. Sau khi hàn xong, xử lý mối hàn được bắt đầu. Đối với ống hàn inox 304 có thành, độ dày mỏng, điều này đòi hỏi hàn kỹ thuật cao để tránh móp ống. Đối với ống dày, việc xử lý đường hàn dễ dàng hơn. Sau bước này hoàn tất, các ống này sau đó kích thước, đảm bảo rằng ống đáp ứng các kích thước được chỉ định thích hợp bao gồm đường kính, độ tròn và thẳng.


3. Vì sao ống hàn inox 304 được các doanh nghiệp ưa chuộng?

Ban đầu tất cả các sản phẩm thép không gỉ dạng ống được chế tạo liền mạch, nhưng khi quá trình luyện kim và hàn được cải tiến quy trình, lợi ích từ các sản phẩm hàn đã giảm bớt việc sử dụng sản phẩm ống đúc inox. Hầu hết các ống được sản xuất từ vật liệu dạng băng hoặc dạng tấm, và được thử nghiệm, kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng mối hàn tốt nhất có thể.

Sản phẩm ống hàn inox 304 đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các ngành công nghiệp và cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Ống hàn inox 304 có khả năng chống lại sự ăn mòn rất tốt và đặc tính bề mặt hoàn thiện chất lượng cao, và những lý do được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi về chất lượng và độ bền như chế biến thực phẩm, sản xuất dược phẩm, vận chuyển hóa chất trong điều kiện cần tới áp suất và nhiệt độ.

Độ bền cao của sản phẩm ống hàn inox 304 rất lý tưởng và hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng trong môi trường tồn tại áp suất bên trong như gas, dầu khí, khí hóa lỏng, hóa chất, năng lượng, giấy và bột giấy,…

Các ưu điểm lớn nhất của ống hàn inox 304 là chi phí vốn thấp hơn, sản xuất nhanh hơn, dung sai độ dày và đường kính thấp hơn, sự đồng tâm và bề mặt bên trong có thể dễ dàng được kiểm tra trước khi sản xuất. Chúng cũng cho phép đường kính và độ dài lớn hơn có thể được sản xuất. Ngày nay, mặc dù sản lượng ống đúc chiếm lĩnh thị trường, các loại ống hàn inox 304 vẫn được ưu tiên sử dụng trong những trường hợp nhất định.

=======================================
CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 – Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304
Email: [email protected]
Website: www.inoxthaiduong.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Bạn cần đảm bảo những tiêu chí nào khi chọn ống hàn inox 316L chất lượng?