Tìm hiểu bảng ống inox tiêu chuẩn trước khi mua hàng

bảng ống inox tiêu chuẩn

Last Updated on 04/08/2023 by Henry

Đối với mặt hàng ống inox, người mua và người bán cần nắm rõ những thông tin về quy cách sản phẩm để tránh nhầm lẫn trong quá trình giao dịch. Trong số đó, kích thước của ống inox theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế là những thông tin không thể thiếu mà chúng ta cần trang bị khi mua ống inox. Chính vì vậy, bảng ống inox tiêu chuẩn đóng một vai trò rất lớn trước khi mua hàng.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng với bảng ống inox tiêu chuẩn

Bảng ống inox tiêu chuẩn ngày nay được rất nhiều các doanh nghiệp cập nhật và tìm hiểu. Bởi những số liệu này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như cách thức sản xuất của từng doanh nghiệp. 

Trọng lượng ống inox tất nhiên cao hơn so với thép nhẹ và các loại kim loại thông thường. Tất nhiên, khi so với kim loại có độ cứng chuyên dụng thì rất khập khễnh. Nhưng đối với ống inox, các loại thép thông thường không phải là đối thủ nếu nói về độ cứng.

Ống inox thuộc dòng Austenitic, có độ cứng không quá cao để còn có thể hỗ trợ tốt trong việc gia công hay chấn hoặc cắt gọt. Nếu bạn có nhu cầu tìm sản phẩm có độ cứng đòi hỏi cao hoặc độ cứng cho một số mục đích chuyên dụng thì dòng Martensitic hoặc Precipitation Hardening là tốt nhất.

Thép không gỉ có khả năng tạo hình rất tốt. Ngoài ra, ta còn có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Vì thế mà mác inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết inox.

Ngoài ra, mác thép inox này còn thể hiện khả năng hàn rất tốt. Phù hợp với hầu hết các kỹ thuật hàn trừ hàn gió đá. Khả năng cắt gọt của ống inox tương đối kém. Khi gia công loại vật liệu này, máy cắt phải có tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng và bén. Tất nhiên là phải có nước làm mát.

Với trọng lượng ống inox này có độ bền dẻo đặc biệt tốt ở nhiệt độ có khóa hóa lỏng. Người ta tận dụng được rất nhiều công dụng bởi tính chất này. Bên cạnh đó, phản ứng từ thấp do thuộc họ thép austenit. Từ tính của ống inox hầu như là không có. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính trở nên rất mạnh.

Khi tuổi thọ của vật liệu gần hết, cường lực của vật liệu sẽ giảm, các yếu tố lý tính giảm dần. Khi đó, chúng ta cần đưa vào lò nhiệt để xử lý và phục hồi các tính chất cơ lý tính. Khi đó, ống inox được phục hồi trở lại như trạng thái ban đầu mà không cần phải nấu thành phôi nóng chảy trở lại.

Tìm hiểu về bảng ống inox tiêu chuẩn cho doanh nghiệp

Khi nói đến thép không gỉ, chúng ta thường nghĩ ngay đến inox bởi đây là loại inox có rất nhiều đặc điểm, tính chất nổi bật, quy cách ống inox rất đơn giản, ứng dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau từ các ngành cơ khí, trang trí, xây dựng,…

Thép không gỉ không còn xa lạ và được sử dụng làm ống inox sử dụng trong công nghiệp bởi có những đặc trưng này như: sáng bóng, không gỉ, có tính thẩm mỹ cao; độ cứng và độ bền tương đối cao; có khả năng chống oxy hóa và chống ăn mòn tốt; không nhiễm từ tính và có phản ứng từ tính kém.

Trong thành phần inox chứa khoảng 18% Crom, 8% Niken, ngoài ra còn có 0,08% Carbon, 2% Mangan, 0,45% Phốt pho, 0,3% lưu huỳnh, 0,75% Silicon, 0,1% Nitơ,… được xem là đại diện cho dòng thép không gỉ Austenitic.

Do đó nó có khả năng chống ăn mòn trong nhiều môi trường khắc nghiệt, khả năng chịu nhiệt, tính hình thành và gia công rất tốt. Điều này cũng giải thích lý do tại sao sản phẩm ống inox được ưa chuộng trên thị trường.

Hơn thế nữa sản phẩm này có rất nhiều sự lựa chọn về bề mặt, kích thước quy cách ống inox phù hợp, sử dụng rộng rãi cho mọi công trình, dự án cần thực hiện. Ngoài ra trong một số ngành công nghiệp hóa chất, chế biến dầu khí vai trò của ống inox là rất quan trọng bởi đặc thù của ngành đòi hỏi khắt khe trong việc lựa chọn và sử dụng nguyên liệu.

Để sản phẩm có thể cạnh tranh và tồn tại trên thị trường, tất cả sản phẩm đều phải đảm bảo chất lượng tốt nhất. Với ống inox thì yêu cầu về chất lượng càng phải cao. Ngoài ra, báo giá ống inox cũng là một chi tiết khá quan trọng trong việc lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của một sản phẩm. Bảng ống inox tiêu chuẩn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn