Tìm hiểu bảng quy chuẩn trọng lượng ống inox tròn

bảng quy chuẩn trọng lượng ống inox tròn

Last Updated on 03/08/2023 by Henry

Ngày nay, các doanh nghiệp rất chú trọng đến chất lượng, giá thành và đặc biệt trọng lượng của các sản phẩm ống inox. Mặc dù việc tính trọng lượng ống inox nghe chừng khá đơn giản. Tuy nhiên, trong thực tế ứng dụng, có nhiều vấn đề phức tạp hơn dẫn đến nhầm lẫn hoặc bất đồng về khối lượng tính toán. Chính vì vậy, việc lựa chọn những bảng quy chuẩn trọng lượng ống inox tròn là rất cần thiết.

Bảng quy chuẩn trọng lượng ống inox đảm bảo thông tin chính xác

Bảng quy chuẩn trọng lượng ống inox tròn ngày nay được rất nhiều các doanh nghiệp cập nhật và tìm hiểu. Bởi những số liệu này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như cách thức sản xuất của từng doanh nghiệp. 

Trọng lượng ống inox tất nhiên cao hơn so với thép nhẹ và các loại kim loại thông thường. Tất nhiên, khi so với kim loại có độ cứng chuyên dụng thì rất khập khễnh. Nhưng đối với ống inox, các loại thép thông thường không phải là đối thủ nếu nói về độ cứng.

Ống inox thuộc dòng Austenitic, có độ cứng không quá cao để còn có thể hỗ trợ tốt trong việc gia công hay chấn hoặc cắt gọt. Nếu bạn có nhu cầu tìm sản phẩm có độ cứng đòi hỏi cao hoặc độ cứng cho một số mục đích chuyên dụng thì dòng Martensitic hoặc Precipitation Hardening là tốt nhất.

Thép không gỉ có khả năng tạo hình rất tốt. Ngoài ra, ta còn có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Vì thế mà mác inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết inox.

Ngoài ra, mác thép inox này còn thể hiện khả năng hàn rất tốt. Phù hợp với hầu hết các kỹ thuật hàn trừ hàn gió đá. Khả năng cắt gọt của ống inox tương đối kém. 

Khi gia công loại vật liệu này, máy cắt phải có tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng và bén. Tất nhiên là phải có nước làm mát.

Với trọng lượng ống inox này có độ bền dẻo đặc biệt tốt ở nhiệt độ có khóa hóa lỏng. Người ta tận dụng được rất nhiều công dụng bởi tính chất này. 

Bên cạnh đó, phản ứng từ thấp do thuộc họ thép austenit. Từ tính của ống inox hầu như là không có. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính trở nên rất mạnh.

Khi tuổi thọ của vật liệu gần hết, cường lực của vật liệu sẽ giảm, các yếu tố lý tính giảm dần. Khi đó, chúng ta cần đưa vào lò nhiệt để xử lý và phục hồi các tính chất cơ lý tính. Khi đó, ống inox được phục hồi trở lại như trạng thái ban đầu mà không cần phải nấu thành phôi nóng chảy trở lại.

Ảnh hưởng bảng quy chuẩn trọng lượng ống inox tròn đến quy trình sản xuất

Khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ đã cho ra đời những phụ kiện hiện đại hỗ trợ hệ thống cung cấp điện, nguồn nước, hóa chất giúp doanh nghiệp đẩy nhanh hiệu quả sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí sản xuất. Một trong những sản phẩm nổi bật đó chính là ống inox 304. Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí thuê nhân công là những lợi ích mà ống inox mang lại cho doanh nghiệp.

Đó là lý do các doanh nghiệp luôn muốn cập nhật những thông tin về bảng quy chuẩn trọng lượng ống inox tròn cho mình. Sản phẩm ống inox với hàm lượng Molypden là khoảng 2.0% đến 3.0%, trong khi hàm lượng Niken là khoảng 11% đến 14%. Hàm lượng Niken và Molypden cung cấp khả năng chống ăn mòn lớn trong môi trường ăn mòn như môi trường nước mặn hoặc Clorua.

Ống inox chứa ít nhất 10.5% Crom, trọng lượng riêng của ống inox 304 là 7,93 gam/cm3, đặc điểm này có thể tạo thành một lớp Crom – oxit vô hình bằng phản ứng với oxy. Ngoài ra, sản phẩm này sẽ làm giảm xu hướng vật liệu bị nứt sau khi hàn, nó cũng có độ bền kéo cao hơn ở nhiệt độ cao.

Sản phẩm ống inox được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A312, phụ kiện ống inox 304 được cung cấp nhiều trong ứng dụng chất lỏng hiệu suất cao vì khả năng chống ăn mòn lớn và khả năng chịu được áp lực cao hơn.

Khả năng chống ăn mòn được thể hiện tuyệt vời khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Chúng có khả năng chống trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, ngành dệt nhuộm và cả môi trường acid vô cơ.

Ống inox tròn là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi hiện nay. Cuộn inox 316 được sản xuất bằng phương pháp khoan lỗ, đùn lỗ hoặc cũng có thể sử dụng khoan súng. Nguyên liệu để chế tác loại cuộn inox này là thép không gỉ, chúng sẽ được cuộn lại, đun nóng đến nhiệt độ quy định để có thể đúc thành dạng hình ống như chúng ta vẫn thường thấy.

Mỗi một phương pháp sản xuất ống inox, đúc công nghiệp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Ví dụ như việc sử dụng phương pháp đùn ống sẽ giúp cho quá trình sản xuất ống đúc inox hiệu quả hơn nhưng lại đòi hỏi đến rất nhiều kỹ thuật.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn