Tìm hiểu bảng tiêu chuẩn ống inox đúc cho doanh nghiệp

bảng tiêu chuẩn ống inox đúc

Last Updated on 04/08/2023 by Henry

Ngày nay, các doanh nghiệp rất chú trọng đến chất lượng, giá thành và đặc biệt là tiêu chuẩn của các loại ống inox đúc. Bảng tiêu chuẩn ống inox đúc nghe chừng khá đơn giản. Tuy nhiên, trong thực tế ứng dụng, có nhiều vấn đề phức tạp hơn dễ dẫn đến nhầm lẫn hoặc bất đồng về khối lượng tính toán. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần cập nhật bảng tiêu chuẩn ống inox đúc để giảm thiểu rủi ro.

Đảm bảo thông tin chính xác với bảng tiêu chuẩn ống inox đúc

Bảng tiêu chuẩn ống inox đúc ngày nay được rất nhiều các doanh nghiệp cập nhật và tìm hiểu. Bởi những số liệu này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như cách thức sản xuất của từng doanh nghiệp. 

Trọng lượng ống inox tất nhiên cao hơn so với thép nhẹ và các loại kim loại thông thường. Tất nhiên, khi so với kim loại có độ cứng chuyên dụng thì rất khập khễnh. Nhưng đối với ống inox, các loại thép thông thường không phải là đối thủ nếu nói về độ cứng.

Ống inox thuộc dòng Austenitic, có độ cứng không quá cao để còn có thể hỗ trợ tốt trong việc gia công hay chấn hoặc cắt gọt. Nếu bạn có nhu cầu tìm sản phẩm có độ cứng đòi hỏi cao hoặc độ cứng cho một số mục đích chuyên dụng thì dòng Martensitic hoặc Precipitation Hardening là tốt nhất.

Thép không gỉ có khả năng tạo hình rất tốt. Ngoài ra, ta còn có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Vì thế mà mác inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết inox.

Ngoài ra, mác thép inox này còn thể hiện khả năng hàn rất tốt. Phù hợp với hầu hết các kỹ thuật hàn trừ hàn gió đá. Khả năng cắt gọt của ống inox tương đối kém. Khi gia công loại vật liệu này, máy cắt phải có tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng và bén. Tất nhiên là phải có nước làm mát.

Với trọng lượng ống inox này có độ bền dẻo đặc biệt tốt ở nhiệt độ có khóa hóa lỏng. Người ta tận dụng được rất nhiều công dụng bởi tính chất này. Bên cạnh đó, phản ứng từ thấp do thuộc họ thép austenit. Từ tính của ống inox hầu như là không có. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính trở nên rất mạnh.

Khi tuổi thọ của vật liệu gần hết, cường lực của vật liệu sẽ giảm, các yếu tố lý tính giảm dần. Khi đó, chúng ta cần đưa vào lò nhiệt để xử lý và phục hồi các tính chất cơ lý tính. Khi đó, ống inox được phục hồi trở lại như trạng thái ban đầu mà không cần phải nấu thành phôi nóng chảy trở lại.

Vì sao bảng tiêu chuẩn ống inox đúc quan trọng trong sản xuất?

Khả năng chống ăn mòn được thể hiện tuyệt vời khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Chúng có khả năng chống trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, ngành dệt nhuộm và cả môi trường acid vô cơ.

Mỗi một phương pháp sản xuất ống inox, đúc công nghiệp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Ví dụ như việc sử dụng phương pháp đùn ống sẽ giúp cho quá trình sản xuất ống đúc inox hiệu quả hơn nhưng lại đòi hỏi đến rất nhiều kỹ thuật.

Như trên đã đề cập, chúng ta có thể gặp rất nhiều trường hợp dẫn đến sự khác biệt về khối lượng, bao gồm sai sót do quy đổi. Để đưa ra số liệu chính xác, người ta chỉ có thể quay về sử dụng bảng tiêu chuẩn ống inox đúc gốc với tiêu chuẩn về kích cỡ chính xác của đường kính, độ dày ống để giải thích về các chênh lệch này.

Chính vì vậy, bảng tiêu chuẩn ống inox đúc còn quan trọng hơn cả các cách tính trọng lượng, bởi vì cách tính trọng lượng không giúp giải thích được nguyên nhân chênh lệch. Hơn nữa, không phải lúc nào chúng ta cũng tìm được những cách tính trọng lượng, kích thước chính xác.

Trường hợp bạn có ý định sử dụng một cách tính sẵn có cho một tiêu chuẩn không quen thuộc, bạn nên sử dụng cách tính hoặc công thức để kiểm tra lại. Ít nhất là chọn một vài kích cỡ ống và tính lại khối lượng, để đảm bảo mức độ chính xác của cách tính trọng lượng ống inox theo tiêu chuẩn mới mà bạn có ý định dùng.

Hiện nay thị trường sản xuất và phân phối vật liệu inox khá hỗn tạp. Chính vì thế cần cân nhắc và lựa chọn cơ sở để đặt sản phẩm inox. Đảm bảo đúng các tiêu chí chất lượng, mẫu mã, giá cả và ưu đãi. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có những sản phẩm chất lượng tốt nhất và nhận được giá inox phù hợp với nhu cầu của mình.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn