Tìm hiểu sản phẩm với bảng trọng lượng ống inox 304

bảng trọng lượng ống inox 304

Last Updated on 04/08/2023 by Henry

Trong ngành công nghiệp có bao gồm rất nhiều chủng loại vật tư như ống inox tròn, ống inox hộp,… Vì vậy, việc sản xuất đòi hỏi sự tính toán và thiết kế rất chính xác để tăng tối đa chất lượng sản phẩm cũng như lợi nhuận. Ngoài ra, kỹ thuật viên phải nắm rõ các kích thước tiêu chuẩn đang có trên thị trường. Do đó, bảng trọng lượng ống inox 304 là một công cụ không thể thiếu của các kỹ thuật viên và kỹ sư thiết kế sản phẩm.

Tìm hiểu về bảng trọng lượng ống inox 304

Bảng trọng lượng ống inox 304 đang là câu hỏi liên quan đến ống inox 304 được tìm kiếm rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Bảng trọng lượng góp phần thể hiện tính chất đặc trưng riêng có của ống inox, giúp người dùng giải đáp thắc mắc “Liệu vật liệu này có phù hợp với công trình hay thi công hay không?”.

Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm, hàng hóa hay vật liệu nào, điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là thông số kỹ thuật của nó. Bảng trọng lượng ống inox 304 chính là căn cứ chính để người ta tính toán khối lượng, cách thi công, cũng như chi phí đầu tư cần thiết,… để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng cụ thể, đồng thời mang lại kết quả cao nhất trong việc ứng dụng nguyên vật liệu này.

Hiểu rõ thông số kỹ thuật của ống inox 304 giúp bạn tự tin hơn trong quá trình sử dụng nó, hạn chế tối đa các trường hợp thừa thiếu nguyên vật liệu, hoặc sử dụng không đúng vật liệu yêu cầu dẫn đến chất lượng công trình bị đe dọa nghiêm trọng. Chưa kể đến việc làm lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của chủ đầu tư.

Cung cấp nhiều thông tin bằng bảng trọng lượng ống inox 304

Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ được tạo ra từ hợp kim niken, magie, đồng, crom và sắt. Crom trong inox giúp cho inox có khả năng chống ăn mòn. Điều này cho phép một vật liệu không xốp và bị ăn mòn có khả năng chống gỉ cực cao.

Bảng trọng lượng ống inox 304 là 7930 kg/m3. Có 2 loại inox SUS 304. Loại inox 304L là loại inox có hàm lượng Carbon thấp. 304L được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng.

Các loại inox 304H là loại có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn. Cả inox 304L và 304H đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất hơn. Trọng lượng của ống inox 304 là như nhau mặc dù 2 loại có hàm lượng C khác nhau.

Quan niệm sai lầm phổ biến với ống inox 304 là nó không thẩm thấu. Bởi vì lớp phủ oxit Crom ở bên ngoài của ống inox 304 là thứ làm cho nó chống gỉ, nếu lớp bề mặt này bị trầy xước nó có thể bị gỉ sét. Có thể nói rằng, khả năng bị oxy hóa của thép không gỉ thấp hơn nhiều so với thép nhẹ.

Chính những ưu điểm này mà giá ống inox 304 thường cao hơn các loại vật liệu từ kim loại khác. Nhưng đây chắc chắn là một sự đầu tư chính đáng, bởi bạn không cần phải lo ngại về tuổi thọ, chất lượng của sản phẩm hay phải gia công như thế nào phù hợp? 

Ngành xây dựng nước ta luôn được xem là một trong những ngành nghề có tiềm năng lớn vì nhu cầu cơ sở vật chất của con người luôn luôn có xu hướng tăng. Theo tình hình, ống inox 304 là một trong những loại vật liệu quan trọng cũng không thoát khỏi thực trạng biến động giá.

Đây chính là cách mà doanh nghiệp có thể thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng và về sau có khi lại trở thành khách hàng trung thành tại công ty.

Đảm bảo quy trình sản xuất với bảng trọng lượng ống inox 304

Khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ đã cho ra đời những phụ kiện hiện đại hỗ trợ hệ thống cung cấp điện, nguồn nước, hóa chất giúp doanh nghiệp đẩy nhanh hiệu quả sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí sản xuất. Một trong những sản phẩm nổi bật đó chính là ống inox 304. Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí thuê nhân công là những lợi ích mà ống inox 304 mang lại cho doanh nghiệp.

Sản phẩm ống inox 304 với hàm lượng Molypden là khoảng 2.0% đến 3.0%, trong khi hàm lượng Niken là khoảng 11% đến 14%. Hàm lượng Niken và Molypden cung cấp khả năng chống ăn mòn lớn trong môi trường ăn mòn như môi trường nước mặn hoặc Clorua.

Ống inox chứa ít nhất 10.5% Crom, bảng trọng lượng ống inox 304 là 7,93gam/cm3, đặc điểm này có thể tạo thành một lớp Crom – oxit vô hình bằng phản ứng với oxy. Ngoài ra, sản phẩm này sẽ làm giảm xu hướng vật liệu bị nứt sau khi hàn, nó cũng có độ bền kéo cao hơn ở nhiệt độ cao.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn