Những yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá inox 321

giá inox 321

Last Updated on 20/04/2023 by Henry

Inox 321 luôn là vật liệu có sản lượng tiêu thụ lớn trong những năm gần đây. Thành phẩm sản xuất từ inox 321 được ứng dụng quen thuộc trong cả ngành công nghiệp lẫn đời sống của con người hiện nay. Là vật liệu quan trọng và phổ biến, nhu cầu khách hàng tìm mua inox 321 ngày càng lớn hơn. Đồng thời vấn đề mà rất nhiều người luôn thắc mắc đó là giá inox 321 trên thị trường là bao nhiêu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá inox 321 trên thị trường là bao nhiêu?

Bởi inox 321 là một trong những nguyên liệu được ưa chuộng sử dụng phổ biến nên rất nhiều khách hàng có nhu cầu tìm mua đều có chung một thắc mắc đó là “giá inox 321 là bao nhiêu?”.

Để trả lời vấn đề này, hầu hết inox 321 đều được bán theo dạng thành phẩm như tấm, cuộn, thanh, hộp. Vì thế việc xác định mức giá cụ thể của inox 321 trên thị trường thường sẽ không công khai hoàn toàn. Nếu bạn muốn biết mức giá của inox 321 thì cần liên hệ trực tiếp đến các nhà máy sản xuất hoặc đơn vị chuyên phân phối vật liệu này.

Các đơn vị phân phối inox hiện nay cũng cạnh tranh với nhau rất mạnh mẽ nên mức 321 cũng rất đa dạng, có sự chênh lệch giữa các đơn vị với nhau. Thêm nữa, các ống inox nhập khẩu Trung Quốc cũng ngày càng nhiều nên giá inox 321 thường dao động không cố định. Nhiều khách hàng có thể mua được inox 321 với mức giá rẻ nhưng chất lượng không thua kém vật liệu giá cao bởi nhiều đơn vị tối ưu được chi phí sản xuất tốt hơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá inox 321

Bạn có thể thấy rằng giá inox 321 có sự biến động liên tục và không cố định ở thời điểm nào. Giá inox sẽ được điều chỉnh tùy theo hoàn cảnh thực tế và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá inox có thể kể đến như giá nguyên vật liệu đầu vào, quy cách sản xuất, biến động chung của thị trường trên thế giới,…

Giá inox 321 ảnh hưởng bởi nhu cầu thị trường

Inox 321 là mặt hàng thuộc thị trường nguồn nguyên liệu. Cho nên giá thành của nó cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi nhu cầu sản xuất. Khi nhu cầu sản xuất cần nhiều nguyên liệu inox hơn khi đó mức giá thành sẽ cao hơn.

Ngược lại, nhu cầu sản xuất giảm, hàng tồn kho của những nơi khác tăng lên. Các xưởng sẽ giảm giá để nhanh chóng tiêu thụ được hàng tồn kho. Điều này làm giá inox 321 giảm xuống.

Giá inox ảnh hưởng bởi nguồn nguyên liệu

Thép không gỉ 321 là nguồn nguyên liệu thô hoàn toàn mà nó cũng được sản xuất từ những nguyên liệu cơ bản khác. Trong đó, thành phần của thép inox được nấu luyện từ sắt, Crom, Carbon, Mangan, lưu huỳnh, Molypden,… và những nguyên tố khác.

Chính vì vậy mà các nguyên liệu này bị ảnh hưởng đến giá sản xuất của inox 321. Đặc biệt là với vật liệu Crom và Niken. Đây là hai nguyên tố quan trọng trong thành phần của inox. Nó giúp vật liệu tạo nên khả năng kháng khuẩn ăn mòn của inox và giá của chúng lại cực kỳ đắt.

Giá inox ảnh hưởng bởi nguồn sản xuất

Nguồn gốc sản xuất là nơi đầu tiên để sản xuất thành phần inox 321. Nơi cung ứng đôi khi là công ty phân phối chứ không phải là xưởng sản xuất. Nguồn sản xuất bao gồm nguồn nhập khẩu và nội địa.

Tuy nhiên, nguồn nhập khẩu lại có giá thành đắt hơn so với hàng nội địa. Tuy nhiên, các vật liệu inox 321 nhập khẩu đạt tiêu chuẩn nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Bạn không cần lo lắng đến những rủi ro như thép trộn, thép pha kém chất lượng, sai mác, sai quy cách,…

Thế nhưng hàng nội địa cũng có nhiều nơi sản xuất với chất lượng tốt. Tất cả đều tùy vào bạn chọn đúng đối tác hay không.

Với những nhu cầu tìm địa chỉ tin cậy cung cấp, phân phối inox 321 hàng đầu, bạn có thể tìm đến ngay với INOX THÁI DƯƠNG. Đơn vị là nhà cung cấp các sản phẩm inox hàng đầu trên thị trường. Khi lựa chọn tìm đến đơn vị, bạn có thể hoàn toàn yên tâm:

  • Chất lượng inox được đảm bảo theo tiêu chuẩn. Nguồn gốc, xuất xứ chứng nhận của thành phẩm đảm bảo rõ ràng, đầy đủ.
  • Chính sách giá cả rõ ràng, cập nhật từng ngày, hỗ trợ cung cấp chi tiết cho khách hàng có nhu cầu tham khảo.


Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn