Chọn kích thước ống inox phù hợp với nhu cầu sản xuất

Hiện nay các mặt hàng ống inox được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực đời sống và sản xuất. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn kích thước ống inox như thế nào? Quy cách, giá thành, kỹ thuật ra sao nhất là mua ở đâu để phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Ống inox 304 với kích thước được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Kích thước ống inox 304 là một sản phẩm phổ biến trong ngành cơ khí và lắp đặt đường ống. Công nghiệp nên có nhiều khái niệm, phân loại và tác dụng của ống inox 304 mà bạn nên tìm hiểu. Inox 304 chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn cầu.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các ứng dụng ống inox 304 trong đời sống hằng ngày. Cũng như trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, dầu khí, thực phẩm, dược phẩm,…Và chắc chắn nhu cầu sử dụng inox 304 sẽ ngày càng tăng cao hơn nữa.

Ống inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình. Khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. 

Ống inox 304 với kích thước được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng
Ống inox 304 với kích thước được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Ống inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc. Trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, ống inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các acid vô cơ.

Thành phần ống inox 304 có các nguyên tố Cr, S, Ni. Giúp tăng khả năng chống ăn mòn, chống gỉ. Khi tiếp xúc với hóa chất ứng dụng trong ngành xây dựng, kiến trúc, công nghệ chế biến thực phẩm. 

Loại ống inox này thích ứng với nhiệt độ thấp do có hàm lượng Ni giúp tránh được các hiện tượng giòn lạnh. Ống inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại nhiệt độ này.

Ống inox 201 có đặc điểm khác biệt gì so với các loại inox thông thường

Kích thước ống inox thứ hai được nhiều khách hàng yêu thích chính là ống inox 201. Ống inox 201 cho phép sử dụng tất cả các kỹ thuật hàn thông thường và có thể làm việc tại nhiệt độ 1.149 – 1.232 độ C. 

Bên cạnh đó, ống inox 201 có thể chống oxy tốt lên đến 870 độ C. Trong trường hợp sử dụng liên tục bị đứt đoạn và lên đến 815 độ C khi sử dụng liên tục. Tuy nhiên, loại inox này sẽ trở nên giòn hơn khi dùng ở nhiệt độ phòng. Nhất là nung nóng trong một thời gian dài ở nhiệt độ từ 400 – 600 độ C.

Ống inox 201 có đặc điểm khác biệt gì so với các loại inox thông thường
Ống inox 201 có đặc điểm khác biệt gì so với các loại inox thông thường

Do có cùng tính chất, ống inox 304 cũng cho khả năng chống oxy tốt. Chịu được nhiệt độ làm việc liên tục lên đến 925 độ C. Cho độ bền cao nên thường sử dụng trong xây dựng hoặc những nơi đòi hỏi cấu trúc và áp suất chứa tầm nhiệt trên 500 độ C và lên đến 800 độ C.

Như so sánh thành phần hóa học của các loại ống inox ở trên. Có thể thấy rằng hàm lượng Crom của ống inox 201 thấp hơn inox 304 tầm 2%. Chính vì vậy khả năng tạo lớp màng bảo vệ của loại inox này sẽ bị hạn chế hơn so với inox 304. 

Trong một thí nghiệm về tính chất này, người ta phun nước muối nhiều giờ vào cả 2 loại inox kể trên. Thì khả năng chống rỗ bề mặt của ống inox 201 (chỉ chứa khoảng 4% Niken) vẫn kém hơn loại thép không gỉ 304.

Những đặc điểm ưu việt của kích thước ống inox 430

Tùy từng loại hình kinh doanh và nhu cầu sử dụng cũng như những loại kích thước ống inox. Mà nhiều cơ sở kinh doanh công nghiệp có thể lựa chọn được mẫu ống inox 430 phù hợp cho sản phẩm của mình. Khi lựa chọn mẫu ống inox 430 phù hợp sẽ mang lại những lợi ích lớn nhất.

Thành phần ống inox 430 gồm 18% Crom và không chứa Niken. Loại inox này có độ nhiễm từ cao, độ sạch thích hợp sử dụng trong những ngành nghề đòi hỏi độ sạch khắt khe. Hơn thế nữa, giá thành của ống inox 430 được cho là rất phù hợp.

Những đặc điểm ưu việt của kích thước ống inox 430
Những đặc điểm ưu việt của kích thước ống inox 430

Đặc tính nổi bật của kích thước ống inox 430 là khả năng chống ăn mòn và định hình dễ dàng.

Bài viết bạn quan tâm: Giá ống inox đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp

Có hệ số giãn nở thấp, và có khả năng chống sự oxy hóa tốt. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng hóa học nhất định. Do khả năng chống chịu được axit nitric. 

Ống inox 430 có tính nhiễm từ, nên cách phân biệt đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra nếu bị hút đích thực là ống inox 430.

Vì ống inox 430 có những hạn chế hơn so với các loại inox khác. Nên chúng thường được ứng dụng để tạo ra những sản phẩm ít đòi hỏi khả năng chống ăn mòn cao. Môi trường ít tiếp xúc với nước, các dung dịch, các chất đặc biệt,…

Dĩ nhiên, khi kiểm soát những giới hạn, sản phẩm từ ống inox 430 vẫn mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho đời sống.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn