Những ưu điểm vượt trội của ống inox phi 140

ống inox phi 140

Last Updated on 04/08/2023 by Henry

Trong tất cả các loại thép, inox là loại thép phổ biến nhất hiện nay, được ưa chuộng toàn cầu, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là sản xuất ngành công nghiệp, ống inox cũng được gia công thành nhiều dạng inox khác nhau, phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của nhiều người. Trong đó, ống inox phi 140 được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp nặng.

Tìm hiểu về ống inox phi 140

Ống inox là loại ống được làm bằng thép không gỉ, còn gọi là inox. Phi 140 có nghĩa là đường kính 140 mm. Như vậy, ống inox phi 140 nghĩa là loại ống trụ có đường kính 140mm và được làm từ thép không gỉ. Sản phẩm này được dùng trong ngành xây dựng, kiến trúc, sản xuất công nghiệp, cơ khí, luyện kim,… bởi loại ống này sở hữu nhiều ưu điểm của thép không gỉ.

Trên thực tế, sản phẩm ống inox có nhiều kích thước phi và cũng có nhiều loại inox, điển hình như inox 316, inox 304, inox 312,… Chất lượng chung của các loại inox đều tương đương nhau nhau như độ chống gỉ, độ bền nhưng vẫn có sự khác biệt đôi chút do thành phần, giá thành của các mác inox khác nhau.

Khi ứng dụng, chất liệu mác inox sẽ quyết định vị trí ứng dụng trong từng công trình, lĩnh vực đối với ống inox phi 140

Thêm nữa, nhờ đặc tính chống ăn mòn và độ bền cao nên ống phi 140 được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp như nhà máy hóa chất, nhà máy thực phẩm, nhà máy sản xuất bia, sữa, đường ống dẫn dịch, đường ống dẫn khí, đường ống áp lực,…

Đặc tính nổi bật của ống inox phi 140

Dựa vào kích thước và chất lượng của mác inox, ống inox phi 140 sẽ có các đặc điểm chung như sau:

Có khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn tốt nhờ khả năng kháng oxy hóa cực cao của inox. Nhờ vậy mà ống inox có thể ứng dụng cho các công trình ngoài trời, chịu nắng mưa thời, các công trình dễ bị nhiễm nước.

Có khả năng chịu nhiệt tốt, ổn định khi hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao. Vật liệu inox vẫn giữ được khả năng chống gỉ sét tốt kể cả trong điều kiện môi trường đến 1000 độ.

Sở hữu tính thẩm mỹ cao do có độ sáng bóng tự nhiên của inox. Vì thế loại ống này vẫn có thể được ứng dụng trong trang trí nội thất. Sở hữu khả năng chống ăn mòn hóa học cao, nhất là các loại axit từ môi trường, ăn mòn từ nước biển. Sở hữu đường kính 140mm nên loại ống này có độ bền cơ học tốt, có thể dùng làm lõi cho các công trình xây dựng.

Ngoài các đặc điểm chung thì tùy theo mác inox mà chất lượng của ống inox phi 140 vẫn có nhiều đặc tính riêng. Ví dụ như mác inox 316 thì bền hơn, chịu nhiệt cao hơn, mác inox 304 chống chịu ăn mòn tốt hơn, inox 204 thì chất lượng kém hơn nhưng giá thành tiết kiệm hơn,… Tùy vào độ quan trọng của vị trí lắp đặt mà nhà thi công sẽ chọn loại mác thép inox phù hợp cho ống inox.

Những điều cần chú ý khi mua ống inox phi 140

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, ống inox phi 140 có thể được sản xuất trong nước lẫn có thể được phân phối với xuất xứ nhập khẩu. Bạn hãy lưu ý về chất lượng mác thép trước khi mua cũng như tham khảo thêm về giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận nhập khẩu,… trước khi mua.

So với các loại kích thước như ống inox phi 12, ống inox phi 16 thì phi 140 có độ dày đường kính tốt hơn. Do đó, vị trí ứng dụng của vật liệu này thường không ở trang trí nội thất, làm lan can,… như các loại ống inox phi nhỏ mà thường ở những ứng dụng cần đòi sự bền chắc, các chi tiết cột chống, bên trong thiết bị.

Giá thành của ống phi 140 phụ thuộc vào loại mác thép inox. Mức giá của vật liệu inox nói chung và ống inox nói riêng thường không ổn định mà hay dao động trong biên giá nhất định. Nguyên nhân thường do biến động nguyên liệu nấu thép inox trên thị trường hoặc đôi khi do cung cầu của thị trường.

Để đảm bảo mức giá bạn mua là hợp lý, chất lượng đảm bảo, bạn cần tham khảo nhiều cơ sở bán ống inox khác nhau. Ngoài ra, Bạn nên chọn những xưởng sản xuất ống inox phi 140 có sử dụng hợp đồng để minh bạch hơn trong quá trình giao dịch. Qua đó, bảo vệ được quyền lợi của mình khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn