Những ưu điểm và ứng dụng của ống thép inox 304

ống thép inox 304

Last Updated on 03/08/2023 by Henry

Trong các loại mác thép inox hiện nay thì ống thép inox 304 là loại đang được sử dụng nhiều nhất. Nguyên nhân bởi loại thép này có thể dùng được trong nhiều môi trường, độ sáng bóng bền bỉ, ứng dụng được cả trong công nghiệp, ngành xây dựng lẫn thiết bị gia dụng.

Các ưu điểm vượt trội của ống thép inox 304

Khả năng chống gỉ sét của ống thép inox 304: ống inox có thành phần chính là thép và bao gồm một phần nhỏ là Crom và một số hợp kim và phụ gia khác. Cũng giống như tên gọi của nó “ống thép không gỉ” thì khả năng chống ăn mòn vật liệu chính là một yếu tố quan trọng nhất của ống inox.

Chúng khá trơ và ít phản ứng hóa học với nước và không khí trong điều kiện thường. Loại thép ống này thường có màu trắng sáng, có tính phản quang nên cũng được dùng rất nhiều trong kiến trúc, dân dụng.

Khả năng chống ăn mòn của ống thép inox 304: ăn mòn là hiện tượng bề mặt kim loại bị mòn dần theo thời gian do các tác động thời tiết. Chính vì vậy sử dụng những sản phẩm ống inox sẽ giúp hạn chế được sự bào mòn và gỉ sét hình thành trên bề mặt sản phẩm.Nhờ thế mà giúp cho công trình xây dựng kéo dài được tuổi thọ và mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, khi sử dụng ống thép inxo 304  để chế tạo ra nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, ống thép inox thường được ứng dụng nhiều nhất hiện nay và khách hàng cũng có thể nhìn thấy.

Đặc điểm và tính năng lớn nhất của ống thép inox 304

Ống thép inox 304 là loại thép hợp kim có hàm lượng Crom tối thiểu là 10,5% trên tổng 100% khối lượng sản phẩm thép. Các sản phẩm thép thông thường thì nếu như tiếp xúc với nước biển, mưa gió, hóa chất thì rất dễ dẫn đến hiện tượng bào mòn và hình thành lớp gỉ sét trên bề mặt.

Nếu lớp gỉ sét xuất hiện nhiều sẽ khiến cho ống thép bị biến dạng, đứt gãy ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến công trình đang sử dụng. Sản phẩm ống thép không gỉ nói chung và ống thép inox 304 nói riêng chứa một hàm lượng Crom nên thành phần này đã tạo được một lớp màng bên ngoài bảo vệ thành phần cũng như lớp thép bên trong.

Nhờ vậy mà những tác nhân bên ngoài không xâm nhập, gây ảnh hưởng đến cấu trúc ống thép đồng thời giúp tăng khả năng chống ăn mòn, hạn chế gỉ sét hình thành lên bề mặt của sản phẩm.

Đặc điểm và tính năng lớn nhất của ống thép inox 304 là chịu đựng được sự ăn mòn ở nhiều môi trường khác nhau có tính axit và hóa chất. Tất nhiên, ống thép không gỉ vẫn có khả năng bị bào mòn và gỉ sét nếu như tiếp xúc với điều kiện thời tiết hay môi trường khắc nghiệt quá lâu.

Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của sản phẩm ống thép inox 304 sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với các loại ống thép thông thường. Những yếu tố chính ảnh hưởng đến sản phẩm ống thép là các nguyên tố như C, Ni, Cr, Mo. Mn, Si, Nb.

Đây là những nguyên tố giúp cho sản phẩm ống thép inox 304  khác với những ống thép inox thông thường. Hiện nay, ống thép không gỉ được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và đặc biệt là trong ngành công nghiệp xây dựng. 

Những ứng dụng của ống thép inox 304 trong đời sống

Ứng dụng ống thép inox 304 trong xây dựng: vì có khả năng chống ăn mòn mạnh mẽ nên ứng dụng của ống inox trong xây dựng là rất lớn. Đối với những tòa nhà cao tầng, sử dụng ống thép inox sẽ giúp cho công trình đảm bảo được độ bền chắc, gia tăng tuổi thọ cho công trình.

Ống thép inox 304 không chỉ được sử dụng để ứng dụng làm đường ống dẫn nước trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư hoặc làm lan can cầu thang,… mà còn được sử dụng trong việc làm một lớp phủ ngoài tòa nhà. Ngoài ra ống inox còn được sử dụng để làm khung mái nhà, làm hệ thống cọc siêu âm, làm cột đèn chiếu sáng ,…

Ứng cụng ống thép inox 304 để làm giàn khoan ngoài trời: do đặc thù giàn khoan ngoài khơi được đặt ở trên biển, phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ nước biển. Sử dụng ống thép inox sẽ giúp cho giàn khoan luôn được chắc chắn đồng thời hạn chế được sự ăn mòn cũng như sự hình thành của lớp gỉ sét.

Ứng dụng của ống thép inox 304 trong kỹ thuật: ống inox có ứng dụng là sử dụng trong các khung thép hàn mà phải chịu tải từ các hướng khác nhau. Trong xây dựng giàn giáo làm bằng kim loại luôn đạt tiêu chuẩn ngành. Vì không cần phải đóng đinh hay lắp ốc vít nên thời gian lắp ráp cũng như tháo dỡ nhanh, dễ dàng. Giàn giáo thép có thể chịu được trọng lượng lớn và an toàn cho người sử dụng.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn