Tìm hiểu thông tin chi tiết về phụ kiện inox 316L

phụ kiện inox 316l

Last Updated on 02/06/2023 by Henry

Phụ kiện inox 316L có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những ứng dụng và chức năng riêng tùy vào mục đích của từng lĩnh vực sử dụng. Các phụ kiện này sẽ góp phần tạo nên một hệ thống ống dẫn hay một số thiết bị hoàn chỉnh. 

Một vài nét về phụ kiện inox 316L

Các phụ kiện có chức năng là cầu nối trong một hệ thống ống dẫn được chế tạo từ mác inox cao cấp 316L bằng 2 phương pháp đó là nối hàn và nối ren. Phụ kiện inox 316L này sẽ giúp nối các đầu ống làm cho hệ thống ống dẫn trở lên liền mạnh và hoàn thiện theo bản thiết kế có sẵn giúp cho các chất lưu dẫn bên trong được lưu thông xuyên suốt và an toàn.

Các phụ kiện này được chế tạo từ vật liệu inox cao cấp 316L nên nó mang các đặc trưng cơ bản đó là khả năng chống gỉ, chống ăn mòn ở môi trường hóa chất độc hại hoặc sự biến đổi của khí hậu. Kích thước và mẫu mã vô cùng đa dạng, thuận tiện khi sử dụng, lắp đặt và thay thế, sửa chữa.

Phân loại phụ kiện inox 316L

Trên thị trường hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ nên có rất nhiều loại phụ kiện inox 316L được sử dụng đó là:

 • Lơ inox 316L: Đây là phụ kiện được ứng dụng để kết nối đồng hồ đo hoặc dùng để gắn van, vòi nước ở cuối các đường ống dẫn.
 • Mặt bích inox 316L: Dùng để lắp trực tiếp trong đường ống dẫn thông qua các lỗ bulong hoặc hàn trực tiếp vào ống dẫn.
 • Cút inox 316L: Dùng với mục đích nối các đường ống tại các điểm có góc nghiêng 80 độ. Sử dụng phụ kiện inox 316L này trong việc điều hướng, thay đổi dòng chảy tại vị trí lắp đặt tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng.
 • Măng sông inox 316L: Thiết bị này có chức năng nối đường ống dẫn thẳng bằng các mối nối ren hoặc nối hàn hay nói cách khác nó là một đoạn ống với thiết kế kích thước phù hợp để kết nối giữa 2 đoạn ống dẫn với nhau.
 • Tê inox 316L: Là thiết bị giúp điều hướng lưu dẫn thành 3 nhánh khác nhau tại những vị trí nhất định theo yêu cầu của bản vẽ. Bên cạnh đó, công dụng tuyệt vời của phụ kiện này phải kể đến đó là làm giảm tải được áp lực lưu thông bên trong hệ thống.
 • Kép inox 316L: Đây là phụ kiện có cấu tạo đơn giản nhất với chức năng dùng để kết nối ống dẫn hoặc kết nối ống dẫn với các thiết bị đo và máy móc công nghiệp.
 • Rắc co inox 316L: Công dụng của thiết bị này dùng để nối các ống dẫn với các mối nối hàn hoặc chân ren. Phụ kiện inox 316L này giúp cho người dùng có thể ngắt kết nối ở vị trí lắp đặt để thuận tiện cho việc kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế các phần ống dẫn phía sau.
 • Đầu bịt inox 316L: Phụ kiện này dùng để ngăn dòng chảy hoặc bịt đầu ở cuối ống dẫn và có thể xoay ren hoặc hàn cố định.
 • Côn thu inox (bầu giảm inox): Chi tiết này có chức năng nối hai đường ống có kích cỡ khác nhau hoặc dùng để nối đường ống với các phụ kiện khác hoặc các thiết bị đo với nhau. Tại vị trí gắn áp lực lưu thông dòng chảy sẽ giảm nên sẽ tránh hiện tượng quá áp sinh ra búa nước và làm hư hỏng hệ thống gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Kho phụ kiện inox Thái Dương đứng đầu trên thị trường cung ứng hiện nay

Inox Thái Dương tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối số lượng lớn với chủng loại, mẫu mã, kích thước đa dạng. Bên cạnh đó, ngoài nhập khẩu thì công ty còn hợp tác với các nhà máy, phân xưởng để thiết kế và gia công các phụ kiện khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng với giá cả cạnh tranh.

Đã và đang đồng hành trên nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước, Inox Thái Dương cam kết với khách hàng những sản phẩm được bán tại hệ thống luôn đảm bảo chất lượng, chính hãng và vô cùng uy tín.

Ứng dụng của những phụ kiện inox 316L trên thực tế

Với sự đa dạng về chủng loại, kích thước nên phụ kiện inox 316L được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống cũng như trong các hệ thống sản xuất đó là:

 • Ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất và chế biến thực phẩm nhất là trong môi trường chứa nhiều chất tẩy Clorua.
 • Là các phụ kiện được sử dụng trong ngành hàng hải như các thiết bị hệ thống ống dẫn trên tàu biển.
 • Dùng để kết nối đường dẫn nguyên liệu, kết nối với bồn chứa hóa chất, máng trượt hay bể đựng thành phẩm sau sản xuất.
 • Các phụ kiện inox 316L này còn được ứng dụng làm đầu nối ống dẫn trong lĩnh vực sản xuất và khai thác dầu khí, hóa chất và khoáng sản.
 • Với những môi trường có chứa axit và chất ăn mòn thì những phụ kiện này hoàn toàn có thể phát huy được khả năng chống oxy hóa và ăn mòn khi được sử dụng làm đầu mối trong hệ thống dẫn lưu.

Bài viết này chúng tôi đã trình bày chi tiết nội dung tìm hiểu phụ kiện inox 316L và những ứng dụng thực tế của nó trong đời sống. Hy vọng rằng, những thông tin trên là hữu ích giúp quý khách có thể hiểu và lựa chọn được những phụ kiện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn