Ưu điểm vượt trội và ứng dụng của sàn inox chống trượt

sàn inox chống trượt

Last Updated on 03/08/2023 by Henry

Sàn inox chống trượt là một sản phẩm vô cùng quan trọng và hữu ích trong các ngành công nghiệp hiện nay. Với tính năng chống trượt cao, chịu lực tốt, đảm bảo an toàn cho người và máy móc trong quá trình làm việc, nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, thay thế cho các loại vật liệu khác.. Hãy cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Sàn inox chống trượt là gì?

Sàn inox chống trượt là một loại tấm inox có bề mặt được gia công với các đường gân, đường gờ nổi trên bề mặt. Nhờ các đường gân này, sàn inox chống trượt có khả năng tăng độ cứng, độ bám, tăng độ ma sát, khả năng chịu nhiệt và chịu trọng lực. So với các loại tấm chống trượt làm từ thép, nhựa, đồng,.. thì tấm chống trượt bằng inox có độ bền và khả năng chống bị oxi hóa cao hơn.

Tấm chống trượt inox phổ biến gồm hai loại chính: sàn inox chống trượt đúc và sàn inox chống trượt dập gia công. Nó có thể được làm từ nhiều loại mác thép, nhưng inox 304 là loại được sử dụng phổ biến nhất vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Ngoài ra, tấm chống trượt còn có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, vàng hồng, đen, xanh,… Tùy vào nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của khách hàng mà sàn inox chống trượt có thể được gia công theo yêu cầu với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau.

Hầu hết các tấm chống trượt hiện nay trên thị trường đều được làm từ bề mặt 2B và No.1 như là vật liệu chính. Bề mặt 2B thường được sử dụng cho các tấm chống trượt có độ dày dưới 3mm, trong khi bề mặt No.1 được sử dụng cho các tấm có độ dày trên 3mm.

Ưu điểm vượt trội của sàn inox chống trượt

Sàn inox chống trượt sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu khác như:

– Thiết kế tỉ mỉ và khả năng chịu lực cao: Tấm chống trượt có thiết kế với những mối dập gân và gờ chống trơn trượt đa dạng, giúp tăng tính chống trượt. Các chi tiết được thiết kế tỉ mỉ, tạo nên sản phẩm đẹp hơn và khả năng chịu lực cao.

– Tuổi thọ cao và dễ dàng bảo trì: Tấm chống trượt có đặc tính mềm dẻo cao, khả năng chịu lực lớn và tuổi thọ cao. Sản phẩm này dễ dàng bảo trì, giúp người dùng yên tâm sử dụng.

– Dễ dàng vệ sinh và tiết kiệm thời gian: Tấm chống trượt có khả năng chống bám bẩn tốt, giúp người dùng vệ sinh hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

– Độ bền cao: Tấm chống trượt có độ bền cao, không dễ bị gãy vỡ hay bị ăn mòn theo thời gian. 

– Có thể thấy, sàn chống trượt là sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho người dùng. Đó là lý do vì sao nó ngày càng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống.

Các ứng dụng phổ biến của sàn inox chống trượt

Hiện nay, sàn inox chống trượt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình là:

Ứng dụng trong lưu kho

Trong lưu kho, việc sử dụng tấm inox dập gân chống trượt cũng rất cần thiết. Những kho hàng thường phải sử dụng xe đẩy để vận chuyển hàng hóa đến các khu vực khác. Việc sử dụng tấm inox chống trượt giúp đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn. Sản phẩm này giúp cố định vị trí của xe đẩy, tránh tình trạng trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa.

Ứng dụng trong xây lắp phòng sạch

Trong phòng sạch, việc đảm bảo an toàn trong vận chuyển và sử dụng hóa chất là vô cùng quan trọng. Sử dụng tấm inox dập gân là giải pháp hiệu quả để đảm bảo an toàn cho phòng sạch trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng trong vận tải

Với tính năng chống trượt cao, sản phẩm này được sử dụng để lót sàn cho các phương tiện vận hàng hóa khối lượng lớn. Việc sử dụng tấm inox chống trượt giúp cố định vị trí xe, tránh tình trạng trơn trượt bánh xe gây nguy hiểm đến con người và tài sản, đồng thời giúp việc di chuyển của các phương tiện an toàn hơn.

Ứng dụng trong sửa chữa ô tô

Trong ngành sửa chữa xe ô tô, sàn inox chống trượt cũng được sử dụng để cố định vị trí của xe ô tô trong quá trình sửa chữa. Tấm inox chống trượt được lót dưới gầm hoặc bánh xe giúp giữ chiếc xe ở vị trí cố định để người thợ có thể dễ dàng kiểm tra và sửa chữa. Ngoài ra, khi rửa xe, sử dụng tấm inox chống trượt cũng giúp hạn chế sự trơn trượt bởi các loại hóa chất rửa xe và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Với những ưu điểm vượt trội này, sàn inox chống trượt là một sản phẩm rất hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, giúp đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả kinh tế tốt. Nếu bạn đang cần tìm nhà cung cấp uy tín, hãy liên hệ với inox Thái Dương thể được tư vấn và chọn mua loại sàn inox chống trượt tốt nhất.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn