Tìm hiểu ứng dụng của tấm inox chống trượt trong đời sống

tấm inox chống trượt

Last Updated on 08/08/2023 by Henry

Bạn thường bắt gặp tấm inox chống trượt ở đâu? Tại nhiều khu vực đặc thù hoặc có nhiều người qua lại như nhà máy, công trình cao ốc… thì tấm inox chống trượt được sử dụng rất nhiều. Vậy liệu sản phẩm này có những ưu điểm gì và còn có ứng dụng nào khác? Bài viết sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Tấm inox chống trượt là gì?

Tấm inox chống trượt hay còn gọi là tấm dập gân inox thực chất là các tấm inox phẳng được dập thành các gân theo thiết kế yêu cầu của khách hàng tạo thành các gờ giúp chống trơn trượt đảm bảo an toàn cho các nhà xưởng, nhà kho nơi thường xuyên phải di chuyển các loại hàng hóa có khối lượng lớn.

Có nhiều loại sàn chống trượt khác nhau như sàn gỗ, sàn đá, sàn gạch, sàn bê tông nhưng vật liệu được ưu tiên sử dụng hiện nay tại các nhà xưởng, khu công nghiệp là sàn chống trượt inox.

Tấm inox chống trượt, hay còn gọi tấm inox dập gân thường được dùng trong các công trình cao ốc, nhà máy làm bậc cầu thang, lót sàn nhà máy…để đảm bảo an toàn cho việc di chuyển và thao tác của công nhân

Tấm inox chống trượt được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau với nhiều ưu điểm vượt trội tám chống trượt inox là sự lựa chọn ưu tiên của các khách hàng cá nhân cũng như tổ chức.

Bây giờ thì bạn đã hiểu được tấm inox chống trượt là gì rồi đúng không? Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm của sản phẩm này nhé!

Xem thêm: Tấm Inox 304 là gì ? Đặc điểm và ứng dụng thế nào?

Ưu điểm của tấm inox chống trượt

Dưới đây là những ưu điểm của tấm inox chống trượt:

 • Tấm inox dùng để chống trượt có độ mềm dẻo cao nên dễ dàng gia công, lắp đặt. Đặc biệt, tính mềm dẻo còn giúp sản phẩm có độ bền cao nên tuổi thọ của sản phẩm rất dài, dùng lâu vẫn đảm bảo như hiện trạng ban đầu.
 • Mỗi một tấm inox dùng để chống trượt đều có một độ trơn bóng nhất định nên giữ được vệ sinh rất tốt. Trong trường hợp bị bám bẩn thì bạn vẫn có thể dễ dàng làm sạch nhanh chóng.
 • Các mối dập của tấm inox chống trượt rất bền, không bị ăn mòn theo thời gian nên có khả năng chống trượt vô cùng ổn định, đảm bảo an toàn trong thời gian dài.
 • Các tấm inox hiện nay có khối lượng khá nhẹ nên rất dễ vận chuyển, lắp đặt. Nhân lực thi công nhờ vậy cũng được giảm đáng kể.
 • Khối lượng nhẹ của tấm inox cũng giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Trong trường hợp phải tháo dỡ hay di chuyển thường xuyên thì cũng rất tiện và không quá phức tạp khi thực hiện.
 • Tấm inox chống trượt còn là sản phẩm có khả năng tái chế rất cao. Việc sử dụng sản phẩm này có thể kéo dài bền bỉ nên đem lại hiệu quả kinh tế cao và vô cùng tiết kiệm.
 • Việc bảo trì, bảo hành tấm inox loại này cũng đơn giản và hiệu quả hơn.
 • Sự đa dạng về kích thước cũng như mẫu mã của tấm inox dùng để chống trượt giúp bạn có thêm được nhiều sự lựa chọn hơn.

Với hàng loạt những ưu điểm này, tấm inox để chống trượt chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong nhiều vấn đề của đời sống. Bạn có thể xem xét và lựa chọn để sử dụng sản phẩm này một cách thích hợp. Vậy sản phẩm này nên được ứng dụng trong những trường hợp nào? Hãy tìm hiểu phần tiếp theo trong bài viết sau.

Xem thêm: Tìm hiểu quy trình, phân loại tấm inox đục lỗ chất lượng

Ứng dụng của tấm inox chống trượt

 • Vận tải: Sử dụng làm tấm lót sàn xe tải, xe container, các loại xe vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn giúp tránh trơn trượt gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển cả về người và của.
 • Lưu kho: Tại các kho hàng có khối lượng lớn thường xuyên phải sử dụng xe đẩy hàng việc sử dụng tấm chống trượt inox giúp việc luân chuyển hàng hóa lưu kho được dễ dàng và an toàn hơn.
 • Các phòng sạch: Tại những phòng sạch cần được đảm bảo về vấn đề an toàn, vệ sinh và thường phải sử dụng hóa chất thì tấm inox chống trượt chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. 

Có thể thấy, tấm inox chống trượt không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống thường nhật mà còn là sản phẩm thích hợp cho những trường hợp đặc thù, có yêu cầu cao như phòng thí nghiệm, kho chứa… Không chỉ nhờ những ưu điểm là tính ứng dụng cao. Còn là cơ sở để sản phẩm này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Hy vọng những thông tin cơ bản về tấm inox chống trượt sẽ là điều mà những ai có nhu cầu sử dụng sản phẩm này muốn biết. Căn cứ vào thông tin này, bạn có thể nhanh chóng chọn mua tấm inox nếu cần. Đừng quên chọn lựa một cơ sở kinh doanh tấm inox chống trượt uy tín, có chất lượng cao nhằm đảm bảo đạt được hiệu quả cũng như công năng sử dụng tốt nhất. Nếu thực hiện tốt giai đoạn chọn mua sản phẩm, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc sử dụng tấm inox đúng với mục đích của mình đấy!Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn