Sản phẩm co inox đảm bảo chất lượng và tối ưu hóa công năng

Last Updated on 05/03/2020 by mvnken


Co inox với chất liệu inox sử dụng cho hóa chất, thực phẩm, có độ bóng tạo ấn tượng tốt với khách hàng khó tính nhất. Co inox luôn là sự lựa chọn số một của người mua hàng, xuất hiện phổ biến trong rất nhiều công trình, là dạng phụ kiện nối ống vuông góc 90 độ. Sản phẩm này có khả năng chịu được tất cả các tác nhân xấu như thời tiết ẩm ướt, khả năng ăn mòn của axit, hóa chất,…

1. Co inox là gì? Tại sao nên đầu tư cho sản phẩm này

Co inox được gọi với nhiều tên khác nhau tùy theo khách hàng ở mỗi địa điểm như co 90 độ, co inox, co vuông inox,…Mặc dù được phổ biến với nhiều tên gọi khác nhau nhưng co inox là một trong những phụ kiện inox không thể thiếu dùng để kết nối hệ thống đường ống trong nhiều lĩnh vực như chế biến thực phẩm, rượu bia, xăng dầu, hóa chất, xử lý nước thải,…

Co inox là loại phụ kiện hàn dùng để kết nối ống inox và dẫn lưu chất rẽ nhánh trên hệ thống đường ống inox. Nó đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành đường ống ngoài ra sử dụng trong môi trường khí hậu phức tạp lượng muối đậm đặc trong không khí như địa hình các vùng giáp biển, hoặc trong dòng chảy có chứa nhiều nguyên tố axit. Đặc biệt sản phẩm này được sử dụng rộng rãi khắp cả nước Việt Nam.

Các sản phẩm co inox được kiểm tra chất lượng trước khi tung ra thị trường và luôn được đánh giá cao, tạo niềm tin với các nhà máy cũng như công trình tại Việt Nam.

2. Một số tính chất nổi bật của sản phẩm co inox

Tất cả các sản phẩm co inox đều có tính chống mòn cao khi tiếp xúc trong nhiều môi trường và hóa chất khác nhau. Nhờ vào khả năng chống gỉ nên sản phẩm đưa vào các ứng dụng của ngành y tế. Ngoài ra, co inox còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành sản xuất hóa chất, kim loại nặng.

Vì có khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C thậm chí lên tới 925 độ C nên co inox rất được người dùng ưa chuộng và sử dụng. Ngoài ra, co inox thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng của sản phẩm này.

Co inox có khả năng đàn hồi nên tạo hình rất tốt, nó có thể gắn nối các đường ống với nhau bằng phương pháp dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này khiến cho sản phẩm co inox được sử dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau.

Sản xuất bằng việc kéo gia nhiệt theo khuôn sau đó được vát mặt để có thể hàn được với ống. Sử dụng phôi ống đúc hoặc ống hàn inox 304. Thông thường co inox có độ dày từ SCH40 trở lên thường dùng phôi ống đúc để đảm bảo áp lực yêu cầu của hệ thống đường ống.

3. Kinh nghiệm lựa chọn co inox phù hợp với nhu cầu

Loại phụ kiện co inox này được sử dụng ở những đoạn nối ống trong không gian hẹp, góc cua gấp chủ yếu trên hệ thống ống vi sinh, xử lý nước thải, cung cấp nước, dùng trong nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy xử lý nước thải, cung cấp nước sạch, bệnh viện,…

Một co inox tiêu chuẩn được tạo ra bởi 3 phần bao gồm một đai nối, một bộ nối cái và một bộ nối đực. Khi bộ nối cái và bộ nối đực tiếp xúc với nhau, đai nối sẽ cung cấp một áp suất cần thiết để bịt kín mối nối. Vì các mút đối tiếp của co inox có thể hoán đổi cho nhau, việc thay thế một van hoặc thiết bị khác có thể đạt được với thời gian mất mát tối thiểu.

Co inox tương tự như một nối ngoại trừ nó được thiết kế để cho phép ngắt kết nối các đoạn ống một cách nhanh chóng và thuận tiện trong việc bảo trì hoặc thay thế chi tiết cố định. Ngày nay có rất nhiều cơ sở phân phối vật liệu này. Vì thế lựa chọn đúng vật liệu co inox cũng rất quan trọng. 

Cũng do bởi trên thị trường có nhiều sản phẩm phụ kiện co inox nhưng không đạt đúng chuẩn, hoặc độ dày. Chất lượng hàng không đúng với tiêu chuẩn yêu cầu, bằng mắt thường khó phân biệt được hoặc ngay cả khi sử dụng nam châm hoặc axit để thử. Chính vì vậy, việc lựa chọn cơ sở cung cấp sản phẩm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng.

Sử dụng sản phẩm co inox từ những công ty chuyên nghiệp vừa giúp mang lại hiệu quả, không gây độc đến môi trường xung quanh. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian, tránh gây lãng phí mà lại đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất công nghiệp.

=======================================
CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 – Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304
Email: Info@inoxthaiduong.vn
Website: www.inoxthaiduong.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Lợi ích thiết thực của bích inox trong ngành vật liệu công nghiệp