Sử dụng tiêu chuẩn SCH10 trong việc lựa chọn phụ kiện cho doanh nghiệp

Last Updated on 05/03/2020 by mvnken

Tiêu chuẩn SCH10 là một tiêu chuẩn được mặc định từ trước của quốc tế qua đó xác định được đường kính danh định về tiêu chuẩn độ dày thành ống, phụ kiện cũng như đường kính cụ thể của đường ống. Tương ứng mỗi tiêu chuẩn SCH sẽ tương đương với độ dày khác nhau, và SCH10 là tiêu chuẩn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, với mỗi một đường kính ống cụ thể dò theo tiêu chuẩn SCH sẽ có những độ dày tương ứng.

1. Thông số SCH giúp phân biệt độ dày của phụ kiện

Như mô tả tham số ống thép, chúng ta thường sử dụng tiêu chuẩn SCH để phân loại các đường ống. Đây là một phương pháp mà đại diện cho độ dày thành ống với số. Tiêu chuẩn SCH khác nhau có nghĩa là độ dày tường khác nhau cho các ống thép trong cùng đường kính.

Các dấu hiệu cho thấy thường xuyên nhất của tiêu chuẩn này là SCH 5, 5S, 10, 10S, 20, 20S, 30, 40, 40S, 60, 80, 80S, 100, 120, 140, 160. Càng lớn thì số bảng càng lớn, càng dày thành ống bề mặt càng dày, càng cao thì khả năng chống áp lực càng cao.

Nếu bạn là người mới trong ngành công nghiệp đường ống, bạn sẽ thấy được tiêu chuẩn SCH10 hoặc 40 được sử dụng khắp mọi nơi. SCH10 và 40 là các kích thước phổ biến mà đòi hỏi trong ngành công nghiệp khác nhau vì thông số linh hoạt phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. 

2. Các sản phẩm được áp dụng quy chuẩn SCH10 để đảm bảo số liệu kỹ thuật

Hệ thống ống CPVC có các tính chất vật lý và khả năng kháng chịu hóa chất, đặc biệt là các hóa chất nóng. Phương pháp nối thường dùng ống CPVC là nối bằng keo dán, nối ren hoặc nối bích. Hệ thống ống CPVC thường được dùng với các hệ thống đường ống công nghệ, đường ống vận chuyển các hóa chất nóng và hệ thống vận chuyển nước nóng, lạnh.

Chính vì vậy, những sản phẩm này luôn có những tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật riêng để đáp ứng được các nhu cầu về quy trình sản xuất. Và tiêu chuẩn SCH10 chính là tiêu chuẩn được các doanh nghiệp sử dụng, bởi sự đa dạng về thông số, kích thước cũng như sự linh hoạt trong việc trao đổi số liệu với nhiều đối tác nước ngoài.

Các sản phẩm ống và phụ kiện CPVC theo tiêu chuẩn SCH10 được thiết kế dựa trên kinh nghiệm trong rất nhiều năm của nhà sản xuất cũng như việc tối ưu hóa dựa trên các tính toán mô phỏng bằng máy tính về tương tác lực dựa trên các cấu trúc vật lý của mỗi phụ kiện. Việc gia cố vật liệu tại những điểm tập trung ứng lực lớn sẽ cải thiện khả năng chịu áp lực của phụ kiện, tăng khả năng chịu áp của cả hệ thống đường ống.

Như vậy, mỗi thông số SCH khác nhau đều có chức năng, công dụng và cấu tạo riêng phù hợp với yêu cầu sản xuất nhất định. Để lựa chọn đúng đắn thông số SCH phù hợp, doanh nghiệp nên tìm đến cơ sở sản xuất uy tín để được tư vấn chu đáo và tận tình về những tiêu chuẩn cũng như thông số SCH này.

3. Những lợi ích mà tiêu chuẩn SCH mang lại cho doanh nghiệp

Với những chức năng và ưu điểm mà tiêu chuẩn SCH10 sở hữu, có thể thấy việc ứng dụng tiêu chuẩn này vào việc lựa chọn kích thước, độ dày của phụ kiện công nghiệp đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Việc chọn đúng thông số SCH10 sẽ giúp động cơ có tính năng làm việc phù hợp với yêu cầu truyền động của quy trình, phù hợp với môi trường bên ngoài, vận hành được an toàn và ổn định, đảm bảo được hiệu quả kinh tế.

Chọn đúng kích thước SCH10 cho phụ kiện có một ý nghĩa kinh tế và kỹ thuật lớn. Nếu chọn phụ kiện có kích thước SCH bé hơn công suất và áp lực rủi ro gây ra hư hỏng máy móc, bể đường ống là việc chắc chắn sẽ xảy ra. 

Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn SCH10 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về công nghệ, lợi ích về kinh tế và lợi ích về xã hội. Tiêu chuẩn này sẽ giúp làm hài hòa những yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm và dịch vụ khiến cho ngành công nghiệp trở nên hiệu quả hơn, dỡ bỏ được các rào cản mậu dịch quốc tế. Sự phù hợp của tiêu chuẩn SCH giúp cho các doanh nghiệp yên tâm rằng sản phẩm hàng hóa của họ mua an toàn , đảm bảo hiệu quả.

Với những tiêu chuẩn SCH10 thì đây là các công cụ và hướng dẫn chiến lược giúp doanh nghiệp giải quyết được một số thách thức đòi hỏi cao nhất ở trong kinh doanh hiện đại. Chúng đảm bảo tính hiệu quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh, nâng cao được năng suất và giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận với thị trường mới. 

=======================================
CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 – Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304
Email: Info@inoxthaiduong.vn
Website: www.inoxthaiduong.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Tiêu chí chung để lựa chọn những phụ kiện SCH40 có chất lượng vượt trội