Những điều cần biết về thanh inox đặc

thanh inox đặc

Last Updated on 03/08/2023 by Henry

Thanh inox đặc là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí, gia công và chế tạo.  Đây là loại inox có những ưu điểm vượt trội và đang rất được ưa chuộng và chọn lựa để ứng dụng vào những công trình đòi hỏi cao về kỹ thuật. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này mời bạn dùng tham khảo những chia sẻ dưới đây:

Tìm hiểu về thanh inox đặc:

Thanh inox đặc là vật liệu dùng trong chế tạo, gia công rất nhiều sản phẩm để phục vụ nhu cầu trong đời sống. Đây là loại inox rất bền và cứng có khả năng chịu lực cao nên được sử dụng thi công làm trục chính cho các thiết bị máy móc ngành công nghiệp nặng. Hàm lượng Crôm và Niken trong thanh inox đặc rất cao nên giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa giúp sản phẩm giữ được độ bền cao. Trên thị trường hiện nay có các loại thanh inox đặc khác nhau như 201, 304, 316… Vì vậy, tùy vào chi phí và mục đích sử dụng mà lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, thanh inox không chỉ có sự lựa chọn về mác, tỉ lệ thành phần của các hợp chất mà còn đa dạng về mẫu mã, kích thước để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng như:

– Thanh inox đặc tròn: Tiết diện mặt cắt có hình tròn  –  khối cây trụ dài; Có đường kính mỗi cây từ 2mm đến 180mm hoặc có đường kính linh hoạt theo yêu cầu người dùng, chiều dài thông dụng là 6000mm. Kết cấu sản phẩm theo khối dạng đặc, không có khoảng trống, không có lỗ tròn hay móp méo…  Có thể sử dụng chế tạo các loại ốc vít, đai, bulong, các thanh trực, tiếp nối các thành phần…

– Thanh inox đặc vuông: Tiết diện mặt cắt có hình vuông và hình trụ đặc,các thông số tương tự như cây đặc trưng, được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất và ngành chế tạo máy móc.

– Thanh inox đặc lục giác: Mặt cắt có tiết diện hình lục giác, nhờ những tính năng đặc biệt là loại inox này được dùng trong việc sản xuất ra các loại ốc vít có hình lục giác, giúp cho việc nối các khớp máy móc lại một cách chắc chắn, hạn chế trơn trượt và lệch vị trí. 

– Thanh inox đặc dẹt: Mặt cắt tiết diện hình chữ nhật, hình khối của inox dài giống như hình dẹt.

– Thanh inox đặc hình thang: Tiết diện mặt cắt có hình thang, vì vậy có thể đáp ứng yêu cầu và cấu tạo của những chi tiết khó.

– Thanh đặc inox gai: Tương tự như hình dáng của loại thép gai dùng trong xây dựng. Các thông số chi tiết được đáp ứng theo từng yêu cầu của người sử dụng tốt và chính xác nhất. 

Những ưu điểm về thanh inox đặc thanh tròn:

Thanh inox đặc thanh tròn đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong các ngành công nghiệp, sản xuất… Thanh inox dạng tròn có nhiều kích thước khác nhau nhưng tiêu chuẩn phổ biến là thanh có độ dài từ 6 – 12m với những đường kính khác nhau, thông thường là 4mm – 80mm. Đây là sản phẩm inox nên nó có đầy đủ các mác của inox với các loại phổ biến như: 201, 304, 316, 321… Thanh inox tròn hội đủ các ưu điểm vượt trội của inox như:

– Thanh inox đặc có độ sáng bóng cao, tối ưu về độ bền vật lý, có khả năng chống ăn mòn hoá học vượt trội. Đối với sản phẩm inox nói chung thì Inox có nhiều mác khác nhau và mỗi  sản phẩm inox sở hữu cho mình một ưu thế vượt trội về độ cứng, về khả năng gia công, khả năng chống ăn mòn vật lý, khả năng chống axit, chống gỉ sét…

Về hình dáng: Thanh inox đặc có hình trụ tròn sử dụng trong gia công cơ khí. Và đặc biệt trong ngành này, nguyên liệu inox đầu vào chế tạo nhiều phụ kiện, các chi tiết, bộ phận cơ khí. Hình dáng tròn cho phép khả năng tiện, phay, lăn răng…. sẽ dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, thanh inox đặc tròn còn có độ bền cao nên rất phù hợp với các chi tiết yêu cầu khả năng chịu lực và độ bền hoá học.

Những ứng dụng phổ biến của thanh inox đặc tròn:

Sở hữu những ưu điểm nổi trội của sản phẩm inox cao cấp và những đặc tính riêng biệt, vì vậy thanh inox tròn được ứng dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp và trong đời sống. Những ứng dụng được ưu tiên hàng đầu là làm nguyên liệu chế tạo máy móc công nghiệp. Sản xuất các loại đinh, ốc vít, chốt, con lăn, trụ quay… Tất cả các sản phẩm này đều được sản xuất từ các loại inox thanh tròn. Chính vì vậy mà các sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm, y tế, vận tải, hàng hải… Nhất là những ngành đòi hỏi về chất lượng, độ bền, khả năng chống ăn mòn như y tế, thực phẩm thì những sản phẩm làm từ inox được ứng dụng nhiều nhất. Chính những đặc trưng vượt trội này mà hiện nay trên thị trường các sản phẩm được tạo ra từ inox dần thay thế những sản phẩm khác nếu cùng công dụng.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểm về dòng sản phẩm thanh inox đặc về những ưu điểm cũng như ứng dụng của nó trong đời sống, sản xuất. Những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức cơ bản nhất về loại inox này trên thị trường. Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn