Chọn phụ kiện ống inox công nghiệp phù hợp với sản xuất

phụ kiện ống inox công nghiệp

Last Updated on 03/08/2023 by Henry

Hiện nay các mặt hàng inox được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực đời sống và sản xuất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn kích thước phụ kiện ống inox công nghiệp như thế nào? Quy cách, giá thành, kỹ thuật ra sao nhất là mua ở đâu để phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Phụ kiện ống inox công nghiệp 304 được doanh nghiệp ưa chuộng

Phụ kiện ống inox công nghiệp này là một sản phẩm phổ biến trong ngành cơ khí và lắp đặt đường ống. Công nghiệp nên có nhiều khái niệm, phân loại và tác dụng của phụ kiện ống inox mà bạn nên tìm hiểu. Inox 304 chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn cầu.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các ứng dụng phụ kiện này trong đời sống hằng ngày. Cũng như trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, dầu khí, thực phẩm, dược phẩm,… Và chắc chắn nhu cầu sử dụng inox 304 sẽ ngày càng tăng cao hơn nữa.

Phụ kiện ống inox công nghiệp này đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình. Khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau.

Sản phẩm có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc. Trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, phụ kiện này còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các acid vô cơ.

Thành phần ống này có các nguyên tố Cr, S, Ni. Giúp tăng khả năng chống ăn mòn, chống gỉ. Khi tiếp xúc với hóa chất ứng dụng trong ngành xây dựng, kiến trúc, công nghệ chế biến thực phẩm.

Loại phụ kiện ống inox này thích hợp với nhiệt độ thấp do hàm lượng Ni giúp tránh được các hiện tượng giòn lạnh. Ống inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại nhiệt độ này.

Phụ kiện ống inox công nghiệp 201 có đặc điểm khác biệt gì?

Phụ kiện ống inox công nghiệp thứ hai được nhiều khách hàng yêu thích chính là ống inox 201. Ống inox 201 cho phép sử dụng tất cả các kỹ thuật hàn thông thường và có thể làm việc tại nhiệt độ 1.149 – 1.232 độ C.

Bên cạnh đó, phụ kiện này có thể chống oxy tốt lên đến 870 độ C. Trong trường hợp sử dụng liên tục bị đứt đoạn và lên đến 815 độ C khi sử dụng liên tục. Tuy nhiên, loại inox này sẽ trở nên giòn hơn khi dùng ở nhiệt độ phòng. Nhất là nung nóng trong một thời gian dài ở nhiệt độ từ 400 – 600 độ C.

Do đó cùng tính chất, ống inox 304 cũng cho khả năng chống oxy tốt. Chịu được nhiệt độ làm việc liên tục lên đến 925 độ C. Cho độ bền cao nên thường sử dụng trong xây dựng hoặc những nơi đòi hỏi cấu trúc và áp suất chứa tầm nhiệt trên 500 độ C và lên đến 800 độ C.

Như so sánh thành phần của các loại ống inox ở trên. Có thể thấy rằng hàm lượng Crom của ống inox 201 thấp hơn inox 304 tầm 2%. Chính vì vậy khả năng tạo lớp màng bảo vệ của loại inox này sẽ bị hạn chế hơn so với inox 304.

Đặc điểm ưu việt của phụ kiện ống inox công nghiệp 430

Tùy từng loại hình kinh doanh và nhu cầu sử dụng cũng như những loại kích thước ống inox. Mà nhiều cơ sở kinh doanh công nghiệp có thể lựa chọn được mẫu phụ kiện ống inox công nghiệp 430 phù hợp cho sản phẩm của mình. Khi lựa chọn mẫu ống inox 430 phù hợp sẽ mang lại những lợi ích lớn nhất.

Thành phần ống inox 430 gồm 18% Crom và không chứa Niken. Loại inox này có độ nhiễm từ cao, độ sạch thích hợp sử dụng trong những ngành nghề đòi hỏi độ sạch khắt khe. Hơn thế nữa, giá thành của ống inox 430 được cho là rất phù hợp.

Đặc tính nổi bật của phụ kiện ống inox công nghiệp 430 là khả năng chống ăn mòn và định hình dễ dàng. Có hệ số giãn nở thấp, và có khả năng chống sự oxy hóa tốt. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng hóa học nhất định. Do khả năng chống chịu được axit nitric.

Ống này có tính nhiễm từ, nên cách phân biệt đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra, nếu bị hút thì đích thực là ống inox 430.

Vì ống inox 430 có những hạn chế hơn so với các loại inox khác. Nên chúng thường được ứng dụng để tạo ra những sản phẩm ít đòi hỏi khả năng chống ăn mòn cao. Môi trường ít tiếp xúc với nước, các dung dịch, các chất đặc biệt,… Dĩ nhiên, khi kiểm soát những giới hạn, sản phẩm từ ống này vẫn mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho đời sống.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn