Chọn kích thước inox tấm phù hợp với nhu cầu sản xuất

kích thước inox tấm

Last Updated on 08/08/2023 by Henry

Hiện nay các mặt hàng inox tấm được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực đời sống và sản xuất. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn kích thước inox tấm như thế nào, quy cách, giá thành, kỹ thuật ra sao nhất là mua ở đâu để phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Kích thước inox tấm được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Kích thước inox tấm là một sản phẩm phổ biến trong ngành cơ khí và lắp đặt công trình xây dựng, công nghiệp nên có nhiều khái niệm, phân loại và tác dụng của tấm inox mà bạn nên tìm hiểu. Inox tấm chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn cầu.

Xem thêm: Tấm Inox

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các ứng dụng tấm inox trong đời sống hằng ngày cũng như trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, dầu khí, thực phẩm, dược phẩm,…Và chắc chắn nhu cầu sử dụng tấm inox sẽ ngày càng tăng cao hơn nữa.

tấm inox 304l

Inox tấm đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. 

Inox tấm có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, tấm inox còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các acid vô cơ.

Thành phần tấm inox có các nguyên tố Cr, S, Ni giúp tăng khả năng chống ăn mòn, chống gỉ khi tiếp xúc với hóa chất ứng dụng trong ngành xây dựng, kiến trúc, công nghệ chế biến thực phẩm. 

Xem thêm: Kích thước ống inox 304 phù hợp với nhu cầu kinh tế

giá tấm inox 304 dày 1mm

Loại tấm inox này thích ứng với nhiệt độ thấp do có hàm lượng Ni giúp tránh được các hiện tượng giòn lạnh. Inox tấm thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại nhiệt độ này.

Xem thêm: Chọn kích thước ống inox phù hợp với nhu cầu sản xuất

Khác biệt giữa kích thước inox tấm và các loại inox thông thường

Kích thước inox tấm đa dạng được nhiều khách hàng yêu thích. Inox tấm cho phép sử dụng tất cả các kỹ thuật hàn thông thường và có thể làm việc tại nhiệt độ 1.149 – 1.232 độ C. 

Bên cạnh đó, inox tấm có thể chống oxy tốt lên đến 870 độ C trong trường hợp sử dụng liên tục bị đứt đoạn và lên đến 815 độ C khi sử dụng liên tục. Tuy nhiên, loại inox này sẽ trở nên giòn hơn khi dùng ở nhiệt độ phòng, nhất là nung nóng trong một thời gian dài ở nhiệt độ từ 400 – 600 độ C.

tấm inox 304 dày 0.3 mm

Do có cùng tính chất, inox tấm cũng cho khả năng chống oxy tốt, chịu được nhiệt độ làm việc liên tục lên đến 925 độ C, cho độ bền cao nên thường sử dụng trong xây dựng hoặc những nơi đòi hỏi cấu trúc và áp suất chứa tầm nhiệt trên 500 độ C và lên đến 800 độ C.

Như so sánh thành phần hóa học của các loại ống inox ở trên, có thể thấy rằng hàm lượng Crom của các loại inox thông thường thấp hơn inox tấm tầm 2%, chính vì vậy khả năng tạo lớp màng bảo vệ của loại inox này sẽ bị hạn chế hơn so với inox tấm. 

tấm inox 304 tại Bà Rịa

Trong một thí nghiệm về tính chất này, người ta phun nước muối nhiều giờ vào cả 2 loại inox kể trên thì khả năng chống rỗ bề mặt của các loại inox thông thường (chỉ chứa khoảng 4% Niken) vẫn kém hơn loại thép không gỉ inox tấm.

Xem thêm: Bảng kích thước ống inox 304 bao gồm những yếu tố nào?

Kích thước inox tấm có những đặc điểm ưu việt gì?

Tùy từng loại hình kinh doanh và nhu cầu sử dụng cũng như những loại kích thước inox tấm mà nhiều cơ sở kinh doanh công nghiệp có thể lựa chọn được mẫu inox tấm phù hợp cho sản phẩm của mình. Khi lựa chọn mẫu inox tấm phù hợp sẽ mang lại những lợi ích lớn nhất.

Thành phần inox tấm gồm 18% Crom và không chứa Niken. Loại inox này có độ nhiễm từ cao, độ sạch thích hợp sử dụng trong những ngành nghề đòi hỏi độ sạch khắt khe. Hơn thế nữa, giá thành của inox tấm được cho là rất phù hợp.

Xem thêm: Tất tần tật thông tin về kích thước ống inox trang trí

tấm inox

Đặc tính nổi bật của kích thước inox tấm là khả năng chống ăn mòn và định hình dễ dàng, có hệ số giãn nở thấp, và có khả năng chống sự oxy hóa tốt. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng hóa học nhất định do khả năng chống chịu được axit nitric. 

Inox tấm có tính nhiễm từ, nên cách phân biệt đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra nếu bị hút đích thực là inox tấm.

Vì inox tấm những hạn chế hơn so với các loại inox khác nên chúng thường được ứng dụng để tạo ra những sản phẩm ít đòi hỏi khả năng chống ăn mòn cao, môi trường ít tiếp xúc với nước, các dung dịch, các chất đặc biệt,…Dĩ nhiên, khi kiểm soát những giới hạn, sản phẩm từ inox tấm vẫn mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho đời sống.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: info@inoxthaiduong.vn
» Website: https://inoxthaiduong.vn