Tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy là gì?

tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy

Last Updated on 10/08/2023 by Henry

Tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp đặc biệt trong các ngành sản xuất thực phẩm. Với ưu điểm bề mặt không gỉ sét, dễ dàng vệ sinh, không phản ứng với các hóa chất, khả năng chống trơn trượt tốt, giúp cho việc di chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Ngành thực phẩm đòi hỏi cao về vấn đề an toàn thực phẩm và an toàn lao động nên việc lắp đặt tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy là vô cùng cần thiết.

Công dụng của tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy

Tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy mặc dù có khả năng chống chịu lực cao nhưng rất nhẹ, bền và khả năng chống oxy hóa rất tốt. Chính vì các đặc điểm này nên sản phẩm phẩm được sử dụng nhiều trong việc làm tấm lót sàn cho các nhà xưởng sản xuất. Đảm bảo hạn chế việc trơn trượt khi di chuyển xa trong quá trình sản cho người và xe.

Bề mặt của tấm lót sàn gồm các gân nhô lên giúp tăng ma sát. Từ đó, độ bám dính của các thiết bị vận chuyển trên bề mặt tấm chống trượt cũng được gia tăng. Giúp việc vận chuyển hoặc đi lại an toàn dễ dàng hơn, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt và trơn trượt. Sử dụng trong một số các bộ phận linh kiện đóng tàu thuyền, công nghiệp dầu khí và trong ngành sản xuất hóa chất.

Quy trình sản xuất tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy hoàn chỉnh gồm 3 giai đoạn chính dưới đây:

  • Bước 1: Nung nóng tấm inox 304 nguyên liệu.
  • Bước 2: Sử dụng inox nguyên liệu đã nung nóng cán nguội hay cán nóng. Tùy theo nhu cầu sử mà sử dụng phương pháp cán khác nhau.

Phân loại tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy

Tấm chống trượt inox 201

Sở hữu cấu trúc cứng chắc cùng với đó lại có giá thành rẻ nhất do khả năng ăn mòn của loại inox này kém hơn nhiều so với 2 loại inox còn lại. Tấm lót sàn chống trượt trong thang máy inox 201 lại có nhược điểm là chịu ăn mòn kém hơn, tuổi thọ ngắn khi sử dụng cho môi trường hóa chất, muối mặn hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với yếu tố gây oxy hóa.

Sản phẩm được khuyến cáo dùng cho khu vực chủ yếu chịu ảnh hưởng của các tác động vật lý, như vậy sẽ đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài. Vì vậy khi đặt hàng loại inox này khách hàng cần căn cứ vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mình. Nếu mặt sàn phải chịu nhiều các tác động lực vật lý nhưng ít tiếp xúc với với các loại hóa chất thì mặt sàn này là khá phù hợp.

Tấm chống trượt inox 304

Tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy inox 304 này có khả năng chống ăn mòn cao ở hầu hết các môi trường trừ môi trường Clorua vì vậy có thể sử dụng trong hầu hết các mặt sàn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Nếu muốn sử dụng tấm lót chống trượt cho sàn xưởng sửa chữa máy móc, nhà rửa xe,… mà tiết kiệm chi phí thì tấm inox 304 là một lựa chọn hoàn hảo.

Tấm chống trượt inox 316

Tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy inox 316 là loại có giá thành cao nhất do loại inox này có khả năng chịu được ăn mòn ở mọi môi trường kể cả môi trường Clorua nên thường được áp dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất hóa chất, phòng thí nghiệm. Tấm chống trượt 316 thường được sử dụng ở những bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau.

Tất nhiên, nó sẽ được sử dụng cho công trình đòi hỏi sức chống chịu oxy hóa cao và cho những chủ đầu tư có tiềm lực về mặt kinh tế.

Lưu ý khi mua tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy

Lời khuyên cho khách hàng khi chọn mua sản phẩm tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy. Trước khi mua sản phẩm tấm lót sàn, cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, sau đó bắt đầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như giá cả đảm bảo rằng mua được sản phẩm chất lượng mà giá cả lại hợp lý.

Các thông tin về tấm lót sàn chống trượt gồm: kích thước, xuất xứ, mác thép, bề mặt thiết kế, quy cách sử dụng. Lưu ý rằng, tấm lót sàn mà nhà cung cấp có thể cắt theo mọi kích thước khách hàng yêu cầu nên trước khi chọn mua sản phẩm, nên xác định kích thước khu vực lót sàn của mình và báo chính xác kích thước, số lượng.

Về độ dày của tấm lót sàn chống trượt trong nhà máy có từ 3ly đến 8ly tùy mục đích sử dụng. Loại mác thép gồm có 201, 304, 316. Tuy nhiên, loại inox 304 là loại được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.Từ khóa tìm nhiều: inox 316, inox 316L

Liên hệ tư vấn và mua hàng

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ THÁI DƯƠNG

» Trụ sở: Số 3, đường 10B, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP. HCM
» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427 Hotline / Zalo / Viber0902 316 304
» Fanpage: fb.com/InoxThaiDuong
» Email: [email protected]
» Website: https://inoxthaiduong.vn